Mẹo xua tan nỗi lo lắng trước buổi phỏng vấn
 • Ngày đăng: 12-05-2021
Căng thẳng hay lo lắng trước mỗi buổi phỏng vấn xin việc là điều khá phổ biến. Cho dù bạn đã chuẩn bị rất kỹ về kiến thức, hay có nhiều năm kinh nghiệm nhưng trước một buổi phỏng vấn quan trọng, bạn vẫn cảm thấy bồn chồn, lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn xua tan những nổi lo đó bằng các mẹo sau đây:

Luyện tập trước buổi phỏng vấn

Đây là cách tốt nhất để giảm thiểu lo lắng và duy trì sự tự tin trong suốt buổi phỏng vấn. Hãy lên danh sách các câu hỏi và luyện tập trả lời ngay tại nhà. Nhờ đó, bạn lường trước được những điều có thể xảy ra; và tăng thêm tự tin vì đã chuẩn bị kỹ càng.

Thay vì luyện tập trả lời trước gương, bạn có thể nhờ một người bạn đóng vai nhà tuyển dụng. Luyện tập càng diễn ra giống với thực tế, càng giúp cho não bộ của bạn thấy quen thuộc với việc phỏng vấn. Cảm giác quen thuộc này sẽ khiến sự lo lắng của bạn dần mất đi sau nhiều lần luyện tập. 

Tập trung vào những khía cạnh tích cực

Có nhiều khía cạnh khác nhau khi nhìn nhận một sự vật, sự việc nào đó. Bạn trở nên lo lắng trước buổi phỏng vấn vì bản thân quá tập trung vào những mặt tiêu cực như: đối mặt với thất bại; xây dựng thương hiệu cá nhân chưa đủ tốt; không thương lượng được mức lương; v..v… Trong khi đó bạn lại bỏ quên những mặt tích cực của một buổi phỏng vấn!

Hãy tập trung vào những mặt tích cực này:

 • Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn học hỏi thêm các kinh nghiệm chuyên môn từ những người quản lý cấp cao.
 • Sau khi phỏng vấn, bạn sẽ khám phá những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân nhờ đó tìm ra cách để phát triển bản thân tốt hơn.
 • Bạn có thể xây dựng mạng lưới kết nối với nhà tuyển dụng.

Hướng sự tập trung ra khỏi bản thân mình

Sự lo lắng khiến cho bạn dễ dàng tập trung quá nhiều suy nghĩ về chính mình: Trang phục hôm nay của mình có ổn không; tiếng bước chân của mình có to quá không; anh/chị ấy nghĩ gì về người mới có 2 năm kinh nghiệm như mình,….

Bạn cần giải phóng bản thân khỏi những câu hỏi không hồi kết đó bằng cách hướng sự tập trung vào người khác. Chào hỏi nhân viên tiếp tân tại địa điểm phỏng vấn. Hỏi người phỏng vấn về ngày hôm nay của họ diễn ra như thế nào. Hãy chú ý khi ai đó nói với bạn tên của họ và cố gắng ghi nhớ nó. Đừng quên kèm theo một Nụ Cười nữa nhé! Chắc chắn mọi người sẽ mỉm cười đáp lại, và những nụ cười đó sẽ giúp xua đi nỗi lo lắng của bạn.

Thực hiện các kỹ thuật giúp giảm lo lắng

Có khá nhiều kỹ thuật giúp giảm lo lắng, stress mà bạn nên thử để áp dụng trước hoặc trong mỗi buổi phỏng vấn:

 • Hít thở sâu hoặc ngồi thiền.
 • Tập vài động tác thể dục tại chỗ.
 • Đi dạo bộ trong công viên.
 • Viết ra giấy những điểm mạnh của mình.
 • Trả lời chậm rãi, từ tốn.
 • Mỉm cười với nhà tuyển dụng trước mỗi câu trả lời.
 • Khi gặp câu hỏi khó; bạn không cần trả lời gấp. Hãy hướng ánh mắt nhìn xuống; hít thở sâu và tập trung suy nghĩ tiếp.

Trên đây là nguồn tổng hợp mẹo xua tan lo lắng trước khi phỏng vấn từ Việc Làm Đà Nẵng.

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng