Cẩm nang việc làm

Bạn nên chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn đầu tiên?
Lần đầu bước vào buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng; bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác háo hức xen lẫn lo sợ. Vậy, bạn cần chuẩn bị những gì để có thể tạo ấn tượng tốt nhất và gia tăng cơ hội nhận việc? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời bạn nhé!
Mẹo xua tan nỗi lo lắng trước buổi phỏng vấn
Căng thẳng hay lo lắng trước mỗi buổi phỏng vấn xin việc là điều khá phổ biến. Cho dù bạn đã chuẩn bị rất kỹ về kiến thức, hay có nhiều năm kinh nghiệm nhưng trước một buổi phỏng vấn quan trọng, bạn vẫn cảm thấy bồn chồn, lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn xua tan những nổi lo đó bằng các mẹo sau đây:
Xin việc ở ... công ty cũ?
Mãi loay hoay với hàng chục bộ hồ sơ được gửi đến nhà tuyển dụng mà không nhận được dù chỉ một lời hồi đáp, bạn đột nhiên muốn quay trở về nơi mình đã dứt áo ra đi.
Bán hàng đa cấp là gì? Dấu hiệu nhận biết công ty đa cấp lừa đảo?
Khi nhắc đến bán hàng đa cấp, rất nhiều người tỏ ra chán ghét hoặc kì thị. Vậy điều gì đã khiến cho nhiều người anti bán hàng đa cấp đến như vậy?
Kỹ năng viết email cho nhà tuyển dụng, từ chối lời mời phỏng vấn sao cho lịch sự nhất
Bạn vừa nhận được một lời mời tham gia phỏng vấn nhưng không thể đến dự? Bạn nên viết email từ chối phỏng vấn như thế nào để không mất lòng nhà tuyển dụng, lại giúp bạn mối quan hệ hoà hảo với họ?
Nhà tuyển dụng thắc mắc vì bạn chuyển việc quá nhiều, bí quyết để "bẻ lái" cực kỳ thông minh
Bạn từng có “thâm niên” chuyển việc quá nhiều và lo lắng nhà tuyển dụng sẽ thăm dò lý do bạn nghỉ việc? Bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ để đưa ra câu trả lời thuyết phục nhất và đây là cách "ăn điểm" cực thông minh không phải ai cũng biết.
Sau buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên bằng những tiêu chí nào?
Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí? Bạn hoang mang không biết nên chuẩn bị những gì để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ? Tham khảo bài viết sau để biết được những tiêu chí đánh giá ứng viên của nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn.
Gửi nhân viên mới: Ghi nhớ ngay 5 quy tắc này để có khởi đầu thuận lợi
Bước vào môi trường công sở với vai trò là “nhân viên mới”, ghi nhớ ngay một vài nguyên tắc quan trọng để có khởi đầu thuận lợi trong công việc nhé!
Khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương mong muốn, đây là gợi ý cực kỳ thông minh
“Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?” câu hỏi tưởng như đơn giản của các nhà tuyển dụng nhưng dễ khiến bạn căng thẳng và bối rối không biết phải trả lời thế nào cho hợp lý mà không để lại ấn tượng xấu trong mắt họ.
Đến sớm để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, cuối cùng lại phản tác dụng
Theo các chuyên gia, bạn không nên đến quá muộn hay đến quá sớm, mà nên tới vào thời điểm chính xác này.