Những chi tiết nhỏ nhặt khi phỏng vấn nhưng nhà tuyển dụng chú ý
  • Ngày đăng: 16-06-2020
Những lưu ý tưởng chừng "nhỏ nhặt" trong buổi phỏng vấn nhưng lại được các nhà tuyển dụng cực kỳ chú ý, ghi nhớ những kỹ năng này để có buổi phỏng vấn hoàn hảo nhé.

Thay vì sợ hãi, căng thẳng hay lướt Facebook để giết thời gian trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn. Hãy bình tĩnh, hít thở thật sâu, ghi nhớ thật kỹ các lưu ý mà Vieclamdanang.edu.vn chuẩn bị chia sẻ này, những kỹ năng sẽ giúp bạn ăn điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng đấy!

Làm gì khi chờ phỏng vấn

Sự thực là một cuộc phỏng vấn bắt đầu từ khi bạn ngồi chờ, không phải là lúc bạn ngồi trước mặt nhà tuyển dụng, vì khi ngồi chờ là đã có nhiều người quan sát bạn rồi.

Thay vì ngồi ôm điện thoại lướt Facebook, hãy tranh thủ lúc chờ ngồi quan sát xung quanh xem công ty có gì hay, văn hoá làm việc của mọi người như thế nào, biết đâu dùng được gì đó trong lúc trả lời phỏng vấn lại sẽ gây ấn tượng hơn. Như vậy thể hiện bạn là một người biết quan sát, bao quát.

Làm gì khi chờ phỏng vấn

Buổi phỏng vấn chính thức bắt đầu khi bạn ngồi chờ đến lượt.

Trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về công ty

Có nhiều bạn khi tìm hiểu đã bỏ qua tên đầy đủ của công ty, sử dụng tên gọi tắt không phải là lựa chọn khôn ngoan. Ví dụ như tên công ty là FPT Telecom – Công ty Cổ phần Viễn thông FPT. Thế mà nhiều bạn đến nơi thao thao bất tuyệt về các đơn vị FPT khác: về phần mềm, về bán lẻ…Thật tiếc nếu như các bạn bị từ chối vì lí do này.

Phong thái khi phỏng vấn

Khi đến ứng tuyển công việc, bạn không việc gì phải e dè, bạn đến tìm công việc phù hợp chứ không phải xin xỏ gì ai cả. Nhiều người mắc phải sai lầm khi tham gia phỏng vấn là bộc lộ rõ sự sợ hãi, tác phong lúng túng, giọng nói lí nhí cực kỳ mất điểm.

Thay vào đó, khi được mời vào ngồi phỏng vấn, nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, nói năng lưu loát và không quên nở một nụ cười. Mọi việc chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hình ảnh nhìn thấy các bạn ứng viên bước vào phòng vẫn đéo balo, ngồi xuống ghế mới bắt đầu loay hoay bỏ ra. Thật không hay tí nào! Cầm sẵn CV trên tay, balo để gọn gàng, chỉnh trang lại trang phục sẽ giúp cho bạn có được tâm thế tự tin hơn rất nhiều.

Nộp CV rồi có cần bản cứng nữa không?

Có những công ty sẽ in CV ứng viên để tiện phỏng vấn, nhưng cũng sẽ có những công ty không kip chuẩn bị điều đó. Cho dù không đề cập trong mail nhưng nếu các bạn chủ động đem theo bản cứng đưa tận tay nhà tuyển dụng, sự cẩn thận của bạn cũng sẽ để lại được ấn tượng tốt trong mắt họ.

Đừng quên đặt câu hỏi cho các nhà tuyển dụng

“Em có câu hỏi gì trước khi kết thúc buổi phỏng vấn không?” – “Em không ạ!”. Câu hỏi được khá nhiều nhà tuyển dụng đặt ra và câu trả lời phổ biến nhất của ứng viên.

Hỡi ơi, chẳng lẽ trước khi đi phỏng vấn các bạn không tìm hiểu gì sao? Hay cái gì các bạn cũng biết về công ty rồi? Sẽ là những câu hỏi đặt ra trong đầu nhà tuyển dụng khi bạn nói không có gì để hỏi.

Đừng quên đặt câu hỏi cho các nhà tuyển dụng

Chuẩn bị thêm một số câu hỏi tương tác với nhà tuyển dụng để ghi điểm nhé!

Lời cảm ơn là phép lịch sự tối thiểu

Cuối cùng là dù cảm thấy mình phỏng vấn tốt hay không thì hãy lịch sự gửi lại một email cảm ơn nhà tuyển dụng. Như thế là phép lịch sự tối thiểu và giúp các bạn gây ấn tượng hơn với họ.

Một bạn chuyên môn chưa giỏi nhưng tính cách tốt thì sẽ vẫn có nhiều cơ hội. Ví dụ vị trí A này chỉ dự định tuyển 1 người thôi, nhưng công ty luôn để sẵn 2-3 options cho các bạn tiềm năng để giới thiệu đến các đối tác của công ty đấy!

Nguồn: Tổng hợp

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng