Nhà tuyển dụng cực kỳ không thích những điều này ở ứng viên
  • Ngày đăng: 29-05-2020
Nếu thấy bản thân có những biểu hiện này, bạn hãy khắc phục ngay nếu không muốn cánh cửa sự nghiệp ngày càng đóng chặt nhé!

Bạn có biết rằng đôi khi trượt phỏng vấn chẳng phải vì bạn thiếu kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn của bạn chưa cao, mà đơn giản là bạn khiến nhà tuyển dụng "không vừa mắt" mà thôi. Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng đó lại là sự thật.

Sàn Việc Làm Đà Nẵng Online đã tổng hợp được 7 biểu hiện ở ứng viên khiến nhà tuyển dụng vô cùng khó chịu. Và nếu nhà tuyển dụng khó chịu với bạn, thì kết quả của buổi phỏng vấn sẽ vô cùng thê thảm.

Liên tục hỏi về mức lương

Lương bổng là vấn đề quan trọng đối với ứng viên. Tuy nhiên, nếu ứng viên quá chú tâm về lương bổng và liên tục hỏi người phỏng vấn về chủ đề này, ứng viên đã tự tay khép lại cánh cửa sự nghiệp của mình rồi.

Thực tế vẫn có nhiều ứng viên chỉ quan tâm đến lương bổng khi phỏng vấn, họ có thể hỏi điều này rất nhiều lần đến mức người tuyển dụng nghĩ rằng họ đi làm chỉ vì tiền lương, và sẵn sàng nhảy việc ngay khi một công ty khác “chào mời” họ với một mức lương cao hơn.

“Nhắc khéo” về sự quen biết với một nhân viên cấp cao trong công ty

Một số ứng viên đã cố tình gây ấn tượng bằng cách “nhắc khéo” người phỏng vấn về mối quan hệ thân thiết của mình với một nhân vật “to bự” nào đó trong công ty, như “Anh A trưởng phòng nhân sự là anh rể của tôi” với hy vọng người phỏng vấn sẽ “nể mặt” mình.

Thế nhưng, cách tiếp cận này sẽ cực kỳ gây phản cảm đối với nhà tuyển dụng. Thói dựa dẫm vào uy tín của người khác sẽ khiến cho ứng viên đó tỏ ra kém cỏi và thiếu bản lĩnh trong mắt nhà tuyển dụng.

Không nhìn vào mắt người phỏng vấn

Nhiều nhà tuyển dụng đồng ý rằng nếu ứng viên không nhìn vào mắt người phỏng vấn, đó là biểu hiện của việc thiếu tự tin, nhút nhát, khi đối mặt với áp lực thường từ bỏ, trốn tránh. 

Nếu chỉ có một người phỏng vấn bạn, hãy tự tin nhìn vào mắt người phỏng vấn này. Nếu có nhiều hơn một người phỏng vấn, bạn hãy chia sẻ ánh nhìn đều nhau cho cả nhóm phỏng vấn, đừng chỉ tập trung ánh nhìn vào một người phỏng vấn duy nhất.

Nhà tuyển dụng không thích điều này

Hãy nhìn vào mắt nhà tuyển dụng để họ thấy được sự tự tin và chuyên nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế những biểu hiện tiêu cực như dáo dác ngó quanh, nhìn đâu đó lên trần nhà khi người phỏng vấn trao đổi với bạn, thần thái thì bồn chồn bất an, gương mặt vô hồn còn giọng nói thì cứ đều đều khiến nhà tuyển dụng vô cùng ngán ngẩm. 

Đặc biệt, dù bạn cảm thấy tự tin và hứng chí đến mức nào, bạn đừng lắc lư người quá nhiều nhé, vì bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng “chóng mặt” đó. Nhưng dù là trong trường hợp nào, những biểu hiện này khiến nhà tuyển dụng không cảm thấy tin tưởng ở bạn và tất nhiên sẽ không dám giao phó trọng trách cho họ.

Trang phục không chuyên nghiệp

Một số ứng viên mặc quần jeans và áo pull đi phỏng vấn, hay tệ hơn nữa là quần jeans rách loe toe. Dĩ nhiên, ứng viên có thể ăn mặc khá thoải mái (casual) khi đi phỏng vấn ở một số ngành nghề đặc biệt (như ngành Quảng cáo).

Trang phục của ứng viên không cần phải cầu kỳ sặc sỡ, điều nhà tuyển dụng mong đợi ở ứng viên chính là phục trang chuyên nghiệp, sạch sẽ và phẳng phiu. Nam giới có thể mặc quần tây và áo sơ mi. Nữ giới có thể mặc áo kiểu và váy, hoặc quần tây. Trang phục chuyên nghiệp sẽ khiến cho ứng viên tự tin trong buổi phỏng vấn, tôn vinh sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của họ.

Đến phỏng vấn trễ

Điều quan trọng mà mỗi ứng viên cần nhớ là đến dự phỏng vấn đúng giờ, hãy nhớ đừng bao giờ để nhà tuyển dụng phải đợi bạn. Đến nơi phỏng vấn trước 5-10 phút là một cách đơn giản giúp bạn không bị trễ phỏng vấn.

Đi sớm một chút cũng sẽ giúp bạn không phải thở hào hển khi vào phòng phỏng vấn vì vừa thoát ra khỏi một vụ kẹt xe “kinh hoàng” ở ngoài phố. Còn nếu bạn lỡ đi phỏng vấn trễ, hãy lịch sự gọi điện ngay cho nhà tuyển dụng và thông báo về sự bất tiện này, thay vì để cho nhà tuyển dụng phải chờ đợi bạn mỏi mòn.

Quá “rộng rãi” trong việc ban tặng lời khen

Bạn hãy nhớ điều này, nhà tuyển dụng rất khó chịu với những ứng viên quá “rộng rãi” trong việc ban tặng lời khen với họ. Nhiều ứng viên đã đưa ra những lời nhận xét về nhà tuyển dụng đại loại như “Áo của anh/chị đẹp ghê. Chắc là hàng hiệu và đắt lắm!” hay “Ồ, tôi rất ấn tượng với màu son môi/kẹp tóc/mắt kính… của anh/chị.” Thậm chí một giám đốc nhân sự đã ngượng “tím người” vì lời khen của một ứng viên “Ồ, trông anh thật là trẻ và đẹp trai!”

Bạn hãy nhớ, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao những ứng viên có những lời khen kiểu “lấy lòng” này đâu. Tốt nhất ứng viên đi thẳng vào đề tài phỏng vấn với nhà tuyển dụng, đừng bao giờ đề cập đến những vấn đề “bên lề” này.

Nhà tuyển dụng không thích điều này

Đừng làm nhà tuyển dụng khó chịu với những lời khen của bạn chỉ để "lấy lòng" họ.

Ứng viên quá "xúc động"

Một số ứng viên trở nên quá xúc động khi đi phỏng vấn, họ thậm chí khóc lóc và kể lể với người phỏng vấn về những khó khăn cá nhân mà mình phải gánh vác. Có thể những ứng viên này chỉ muốn thổ lộ tâm sự của họ để phần nào vơi bắt đi những nỗi đau. Tuy nhiên cách hành xử này sẽ khiến cho người phỏng vấn cảm thấy khó xử vì họ không có trách nhiệm với những khó khăn của ứng viên này.

Nguồn: Tổng hợp

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng