Đi phỏng vấn xin việc mang theo những gì để gây ấn tượng
  • Ngày đăng: 23-05-2020
Để buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Tìm hiểu những thứ cần mang theo khi đi phỏng vấn để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Sự cạnh tranh giữa các ứng viên luôn rất gay gắt, nhiều khả năng bạn chỉ là một trong số những người được hẹn phỏng vấn trong ngày hôm đó. Vì thế, hãy cố gắng để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhằm tăng cơ hội được đi sâu tiếp vào các vòng trong, hoặc may mắn hơn nữa là sở hữu lời mời làm việc.

Nhằm giúp bạn có được sự chuẩn bị chu đáo, Việc làm Đà Nẵng sẽ chia sẻ một số thông tin và lời khuyên hữu ích dành cho bạn, cùng tham khảo nhé!

Nên mang gì cho buổi phỏng vấn xin việc

Bản sao hồ sơ

Hãy in ra giấy và mang theo vài bản sao hồ sơ của bạn để gửi cho những người có mặt trong buổi phỏng vấn theo yêu cầu hoặc khi thấy cần thiết. Rất có thể có nhiều người tham gia buổi phỏng vấn và một trong số họ quên không mang theo hồ sơ của bạn.

Việc mang theo sẵn một vài bản copy CV của bạn và cung cấp cho họ ngay khi đó sẽ thể hiện sự chu đáo và chuyên nghiệp của bạn.

Đi phỏng vấn nên mang những gì

Ngày nay, rất nhiều ứng viên gửi thư xin việc qua Internet. Việc mang theo bộ hồ sơ xin việc đầy đủ là điều cần thiết.

Giữ lại một bản cho chính mình, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chia sẻ thông tin hoặc điền tờ khai ứng tuyển theo mẫu của công ty. Hồ sơ sẽ cung cấp cho bạn các chi tiết như thời gian làm việc trước đó – điều mà bạn có thể cần nếu phải điền vào giấy thông tin ứng viên.

Giấy tờ tuỳ thân cần thiết

Nếu bạn đến một công ty có văn phòng nằm trong các tòa nhà, bảo vệ có thể yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc bạn cần nó để có đủ thông tin hoàn thành hồ sơ xin việc. Vì thế, hãy nhớ mang theo bên mình chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, bằng lái xe hoặc các loại giấy tờ khác có chức năng nhận dạng.

Tên người cần liên hệ

Hãy viết tên của phỏng vấn viên vào sổ tay, điện thoại hoặc notepad của bạn. Không ai trong chúng ta muốn bị xấu hổ và khó xử vì không gọi được tên người đang phỏng vấn mình.

Thực tế cho thấy, không hiếm trường hợp ứng viên vì lúng túng hoặc trí nhớ kém đã thực sự quên mất tên phỏng vấn viên dù họ vừa giới thiệu trước đó không lâu.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết tên của người đã sắp xếp buổi phỏng vấn cho mình nữa, để có thể liên hệ với bộ phận tiếp tân công ty hoặc khai báo cho bảo vệ toà nhà khi đến điểm hẹn.

Sổ tay ghi chép và hai cây bút

Thông tin được trao đổi giữa hai bên trong buổi phỏng vấn có thể sẽ rất nhiều, vậy nên bạn không thể đặt cược vào bộ não của mình sẽ nhớ hết tất cả. Vì vậy bạn cần mang theo sổ tay và bút viết, có thể bạn cần phải ghi chú lại những thông tin quan trọng về công ty, người phỏng vấn, chi tiết công việc hoặc thậm chí là những câu hỏi xuất hiện trong đầu khi bạn đang dự phỏng vấn.

Bạn có thể không phải là người duy nhất trong cuộc phỏng vấn cần tới bút. Nếu nhà phỏng vấn đột nhiên cần bút và phát hiện ra bị thiếu, họ sẽ đánh giá rất cao nếu bạn đưa cho họ mượn. Đặc biệt, khi bạn nói: “Ông/bà cứ giữ lấy để dùng, tôi có mang thêm bút”, họ sẽ thấy bạn là một người có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đi phỏng vấn cần mang gì

Có rất nhiều thông tin cần thiết được tiết lộ buộc bạn phải cần có sổ tay và bút để ghi lại.

Thêm vào đó, việc chu đáo mang theo sổ và bút sẽ cho phỏng vấn viên thấy rằng bạn đến gặp họ với tâm thế sẵn sàng và chuẩn bị kỹ lưỡng. Điều này còn cho thấy bạn là một người làm việc khoa học, tiếp nhận thông tin một cách cầu thị và kỹ càng, giúp bạn trở nên nổi bật trong danh sách ứng viên.

Một số câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng

Khi phỏng vấn xin việc không hoàn toàn là nhà tuyển dụng hỏi bạn mà ngược lại bạn cũng cần có những thắc mắc để nắm rõ hơn yêu cầu cũng như tìm được tiếng nói chung giữa đôi bên trước khi kí hợp đồng. Do vậy bạn nên chuẩn bị một số câu hỏi như mục tiêu phát triển của công ty, sự thăng tiến trong tương lai, vai trò của từng bộ phận…

Tuy nhiên, câu hỏi “Mức lương cho vị trí này là bao nhiêu?” không nên có trong danh sách này. Hãy chờ cho đến khi nhà tuyển dụng bắt đầu trước.

Vào cuối các cuộc phỏng vấn, ứng viên thường được nhà tuyển dụng cho đặt câu hỏi. Đây chính là cơ hội để bạn tỏa sáng. Bởi vậy hãy chuẩn bị trước khoảng 5-6 câu hỏi mà bạn muốn hỏi, chủ yếu tập trung vào hoạt động kinh doanh của công ty cũng như kế hoạch về tăng trưởng và lợi nhuận của công ty.

Nghĩ bản thân mình là một người bán hàng

Khi đi phỏng vấn, bạn chưa phải là nhân viên của công ty, mà là một người mang hàng hóa là các kỹ năng và khả năng của bạn tới để chào bán cho công ty đó. Bởi vậy, hãy chứng tỏ bạn là người có thể giúp họ giải quyết vấn đề.

Hãy tập trung vào giải thích xem các kỹ năng và khả năng của bạn sẽ phục vụ được tốt nhất cho công ty ra sao. Đó chính là thứ mà họ muốn mua được từ bạn.

Một chiếc túi/cặp duy nhất

Vật dụng này cần thiết nhiều hơn cho phụ nữ, nhưng nam giới cũng nên xách theo cặp khi đi phỏng vấn. Đừng bao giờ cầm theo một chiếc ví lớn trong khi bạn đã có một chiếc túi đựng máy tính lớn hơn. Như vậy trông rất lôi thôi. Hãy chọn một chiếc túi đơn giản, có thể đựng mọi vật dụng của bạn.

Một tinh thần thật tốt

Đây có thể xem là “vật dụng vô hình” nhưng lại là quan trọng nhất cho buổi phỏng vấn xin việc của bạn. Thả lỏng cơ thể, thật thoải mái để có thể tự tin chinh phục những thử thách mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn.

Hãy tự hào về những thành tích mình đã đạt được và đừng ngần ngại khi nói về bản thân. Khi tinh thần lên cao thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy đón nhận mọi thứ với một tâm thái và tinh thần lạc quan nhất.

Nguồn Tổng hợp

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng