Lưu ý quan trọng khi tìm việc online bạn cần biết
  • Ngày đăng: 24-04-2020
Ngày càng nhiều ứng viên lựa chọn tìm kiếm việc làm trên các trang mạng vì đơn giản chỉ cần một cái nhấp chuột trên máy tính hoặc gõ vài từ khóa tìm kiếm là có được những thông tin tuyển dụng như mong muốn, hàng chục ngàn đầu việc được cập nhật liên tục, thậm chí từng giờ, từng phút.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà nền công nghệ thông tin có những phát triển rực rỡ và đột phá mạnh mẽ. Tất cả mọi hoạt động giao thương, trao đổi hàng hóa, buôn bán, tìm kiếm việc làm, tuyển dụng, vui chơi giải trí... đều được chia sẻ một cách dễ dàng và phổ biến trên mạng.

Do đó internet chính là một kênh tốt nhất cho sự lựa chọn cho những ứng viên đang có nhu cầu tìm một công việc như mong muốn, nó không những thuận tiện, nhanh chóng mà còn mang lại cơ hội thành công rất lớn.

Tìm việc trên mạng có rất nhiều ưu điểm vì chỉ cần một cái nhấp chuột trên máy tính hoặc gõ vài từ khóa là có được thông tin tuyển dụng mình cần. Hơn nữa, số lượng đầu việc lớn vì ngày càng có nhà tuyển dụng lựa chọn hình thức đăng tin trên mạng, cùng hàng chục ngàn việc làm được cập nhật mỗi ngày, thậm chí từng giờ, từng phút.

Một vài kinh nghiệm tìm việc qua mạng bạn cần biết.

Một vài kinh nghiệm tìm việc qua mạng bạn cần biết.

Một số kinh nghiệm tìm việc qua mạng nhanh chóng và cơ hội thành công cao

Công cụ Internet chứa đựng rất nhiều thông tin, có những thông tin đảm bảo được sự uy tín, đáng tin cậy, nhưng cũng có thông tin không được chứng thực. Vì vậy khi quyết định tìm kiếm công việc qua mạng, bạn nên tham khảo một số lưu ý để có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Tham khảo các website tuyển dụng uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm nhanh chóng thì nên lựa chọn hình thức tìm việc qua mạng. Bởi nó có thể giúp bạn rút ngắn khá nhiều công đoạn và dễ dàng tìm được một việc làm như ý muốn.

Bạn nên tìm kiếm việc làm tại các website tuyển dụng lớn, có uy tín và có tiếng tăm trong giới tìm việc. Để tránh bị “lạc” trong cả hàng ngàn công việc trên mạng xã hội và còn có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo thì các website uy tín là cách tốt nhất cho bạn tự tin tìm kiếm việc làm nhanh chóng.

Phần lớn nhà tuyển dụng đều tìm những nhà cung cấp dịch vụ lớn, website uy tín để đăng tải thông tin tuyển dụng. Bạn vẫn có thể sử dụng những trang thông tin tìm kiếm việc làm nhỏ hơn, tuy nhiên một trang thông tin lớn giúp bạn có tầm nhìn rộng lớn hơn, có điều kiện so sánh và nhiều sự lựa chọn hơn.

Lợi ích của việc tìm kiếm việc làm qua website việc làm uy tín chính là sự đa dạng trong mọi ngành nghề, vị trí, mức lương và các chế độ. Bạn lựa chọn công việc nào thì còn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bản thân.

Tham khảo các website tuyển dụng uy tín

Lựa chọn website việc làm uy tín sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý và tiết kiệm được thời gian.

Hơn nữa, các công việc được đăng tuyển trên trang website lớn, uy tín thường được chứng thực và chắt lọc kỹ càng cho nên sẽ giúp được ứng viên tránh khỏi những rủi ro không mong muốn, sự lừa lọc trong quá trình làm việc. 

Các ứng viên khi tìm việc nên chuẩn bị cho mình danh sách một số website tuyển dụng uy tín và cập nhật liên tục thông tin trong đó để nắm bắt cơ hội. Không những thế, ứng viên cũng cần chọn lọc những nhà tuyển dụng uy tín để gửi hồ sơ sát với ngành nghề mình ứng tuyển để nâng cao xác suất thành công khi tìm việc.

Truy cập trực tiếp vào website nhà tuyển dụng

Khi đã tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân, lưu ý là hãy tìm hiểu một số thông tin về công ty bạn sắp ứng tuyển. Truy cập vào website công ty để có thể tìm kiếm tất cả những thông tin có liên quan, điều này vô cùng quan trọng trước khi tiến hành nộp đơn ứng tuyển.

Khi tìm hiểu về công ty tại website, bạn còn có thể được xem lại thông tin tuyển dụng ngay tại website. Tin tuyển dụng ở đây còn được mô tả, liệt kê chi tiết hơn. Nó sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất để có cơ hội thành công bước vào vòng tuyển dụng tiếp theo.

Thậm chí, bạn cũng nên hỏi bạn bè, người quen xem họ có biết về công ty này hay không? Nếu có, tham khảo ý kiến của họ để biết được bạn bè người quen ấy có cảm nhận như thế nào về công ty đó.

Thường một công ty đáng tin cậy phải có website, mã số thuế cũng như trụ sở làm việc rõ ràng. Đặc biệt, cần cảnh giác với những công việc được trả lương quá cao, trong khi yêu cầu ít về kinh nghiệm, kỹ năng cũng như đòi hỏi ứng viên phải đặt cọc trước khi đi làm, thời gian làm việc quá muộn, địa điểm làm việc không rõ ràng...

Mở rộng phạm vi tìm kiếm của bạn

Khi ghé thăm các trang thông tin tuyển dụng, khá nhiều người gặp phải một sai lầm là giới hạn sự tìm kiếm của mình trong những công việc được đăng tải trong vòng vài ngày gần đây mà quên mất những công việc được đăng tải một tuần thậm chí 1 tháng trước đó. 

Việc giới hạn vào những công việc được đăng mới, và giới hạn thời gian chỉ tìm kiếm trong một vài ngày gần nhất thì có lẽ chính bạn đang góp phần vào việc thu hẹp đi cơ hội tìm kiếm việc làm của bản thân.

Nếu như bạn chỉ giới hạn vùng tìm kiếm của mình thì bạn cũng chỉ nhận được những công việc mới mà trang web uy tín đăng lên. Và những thông tin đó lại không nằm trong lĩnh vực, chuyên môn của bạn thì câu hỏi đặt ra là "Không biết đến khi nào bạn mới đợi để các trang web đăng tuyển lên các thông tin đúng với yêu cầu của bạn?" Và ngay cả khi có đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ phải đối diện với sức cạnh tranh lớn đến từ các ứng viên khác.

Mở rộng phạm vi tìm kiếm của bạn

Càng mở rộng vùng tìm kiếm của bạn, cơ hội tìm được việc làm càng cao.

Thực tế là một vị trí tuyển dụng có thể đăng tải cách đây một tháng vẫn có thể còn hạn nộp hồ sơ, nhà tuyển dụng vẫn có nhu cầu tìm kiếm vị trí theo thông tin họ đăng tải.

Hơn nữa khi để ý đến những vị trí đăng tải khá lâu có thể giúp bạn hạn chế sự cạnh tranh, bởi phần lớn ứng viên đều chú ý đến nhưng thông tin mới đăng tải. Lưu ý rằng hạn nộp hồ sơ dài hay ngắn kể từ ngày đăng không liên quan đến chất lượng công ty đó.

Đừng nộp CV bừa bãi, không kiểm soát

Có rất nhiều website tuyển dụng cho phép người tìm việc sử dụng CV online được thiết kế sẵn tại website và gửi hồ sơ tới với nhà tuyển dụng một cách khá dễ dàng, thao tác lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần một vài cái nhấp chuột là có thể đưa CV lên rất nhiều trang web tuyển dụng, đây là một cách khá hữu ích và tiện lợi hiện nay.

Nhưng nếu như bạn “rải” nhiều CV một cách không kiểm soát theo quan điểm: “được thì được chẳng được thì thôi”, bạn sẽ chẳng kiểm soát được hết những điều bạn gửi đi, gửi đi nhiều và đồng nghĩa với sự mơ hồ trong tất cả các vị trí.

Cho tới khi có nhà tuyển dụng nào đó quan tâm tới bạn và họ chào bạn bằng một câu hỏi: bạn biết gì về công việc chúng tôi tuyển dụng. Có lẽ lúc này, bạn có cố lục lại trí nhớ thì cũng không biết mình đã ứng tuyển vị trí nào với nhà tuyển dụng đưa câu hỏi. Rất khó để trả lời đúng không nào?

Thay vào đó, hãy chỉn chu bản CV của mình và lựa chọn một vài vị trí và nhà tuyển dụng phù hợp với năng lực của bạn. Lý do là bản CV của bạn sẽ không thể được “chăm chút” một cách tốt nhất nếu như bạn “rải” nó đi như kiểu “rải truyền đơn”. Hãy nhớ rằng gửi một bản CV chất lượng đạt hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn gửi đi chỉ vì lấy số lượng.

Sai chính tả - một lỗi nhỏ nhưng để lại ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng

Nếu như bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức để tạo nên một bộ hồ sơ đẹp, một bản CV long lanh nhưng trong nội dung đó, bạn vô tình để quên một vài lỗi chính tả. Hãy tưởng tượng mà xem, điều đó có khác nào một bát cơm trắng trong, dẻo thơm lại mắc phải một hạt sạn.

Như thế, khó lòng bát cơm được ngon như cái nhìn bên ngoài. Đối với nhà tuyển dụng cũng vậy, họ sẽ không còn đánh giá cao nữa nếu bạn mắc phải những lỗi mà bạn cho là nhỏ như lỗi chính tả.

Trong một cuộc khảo sát năm 2007 tại Anh, có đến 63% nhà tuyển dụng nói với website thông tin việc làm lớn nhất nước Anh CareerBuilder.co.uk rằng sai chính tả, sai ngữ pháp là một trong những lỗi họ thường gặp nhất đối với các ứng viên.

Chính vì thế hãy thận trọng và kiểm tra kỹ càng những gì bạn viết trước khi gửi đi, nếu không bạn có thể mất điểm vì những sai lầm không đáng có. Chỉ gửi đi khi đã chắc chắn rằng, bạn không mắc một lỗi chính tả nào nữa.

Hy vọng qua bài viết, Việc làm Đà Nẵng có thể giúp ứng viên tổng hợp được một số kinh nghiệm cần thiết để hành trình tìm kiếm việc làm trên mạng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian qua, thường xuyên truy cập Vieclamdanang.edu.vn để theo dõi những thông tin vô cùng bổ ích mà chúng tôi chia sẻ.

Chúc các bạn thành công.

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng