Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng tại ngày hội việc làm?
  • Ngày đăng: 20-05-2021
Khi tham gia ngày hội việc làm, tất cả những người tham gia đều có cơ hội ngang nhau trong việc tiếp cận với các doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội cho mình. Đứng giữa hàng trăm ứng viên đang cạnh tranh khốc liệt, liệu bạn đã biết cách khiến mình nổi bật nhất chưa? Đừng lo, chỉ cần cùng chúng tôi ghi nhớ 5 mẹo sau đây, nhất định bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ở ngày hội việc làm.

1. Lập danh sách

Có hàng trăm công ty sẽ đến tham dự ngày hội việc làm, nhưng thời gian thì có hạn và bạn cũng không thể nói chuyện với tất cả được. Trước khi đến, hãy cập nhật thông tin về ngày hội, nắm rõ danh sách nhà tuyển dụng tham dự chương trình, các ngành nghề và đối chiếu với mục tiêu nghề nghiệp, năng lực của mình. Hãy soạn ra một bảng danh sách các doanh nghiệp mà bạn thấy hứng thú. Như vậy bạn sẽ tập trung vào mục tiêu hơn và tiết kiệm thời gian cho mình.

2. Tìm hiểu trước

Mục đích của ngày hội việc làm là cung cấp thông tin cũng như giải đáp thắc mắc. Tuy nhiên, đừng bao giờ hỏi những câu hỏi ngây ngô như “công ty anh/chị làm về lĩnh vực nào” hay “có những vị trí nào đang được tuyển”. Bạn đang gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng, bởi những thông tin đó đều có sẵn trên website và có thể tự tìm hiểu trước ở nhà. Hãy biết rõ về nơi mình đang ứng tuyển, vị trí công việc và thể hiện rằng mình đang thật sự nghiêm túc với cơ hội việc làm của công ty. Bạn có thể lắng nghe nội dung trao đổi trong cuộc phỏng vấn của những ứng viên đi trước để chuẩn bị tốt hơn.

3. Trang phục lịch sự

Dù bạn có năng lực và kỹ năng xuất sắc đến đâu, bạn vẫn có thể bị loại từ vòng gửi xe nếu không biết cách ăn mặc phù hợp. Bạn không nhất thiết phải mặc áo vest hay váy công sở đâu, nhưng ít ra cũng phải ăn mặc lịch sự, tóc chải gọn gàng. Nếu muốn tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng, tốt nhất là không nên trang điểm lòe loẹt, mang ba lô học sinh, quần jean rách, dép lê,…

4. Chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn hảo

Bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin. Có rất nhiều công ty tiềm năng đến tham dự ngày hội việc làm, đồng nghĩa cơ hội của bạn cũng sẽ nhiều hơn. Hãy chuẩn bị ít nhất mười bộ hồ sơ, bao gồm CV (tiếng Việt lẫn tiếng Anh), thông tin cá nhân, các bản sao bằng cấp, thư giới thiệu hoặc danh thiếp nếu có. Nhớ là luôn rà soát những lỗi chính tả, lỗi trình bày. Đừng chỉ sử dụng một bộ hồ sơ duy nhất cho tất cả các vị trí, hãy dựa theo yêu cầu công việc mà nhấn mạnh vào các thế mạnh của mình.

5. Giới thiệu bản thân

30 giây đầu tiên là vô cùng quan trọng để tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn cần chuẩn bị một đoạn giới thiệu về bản thân khoảng 20-30 giây. Hãy cung cấp thông tin về ngành học, kinh nghiệm, lí do vì sao dự tuyển ở công ty,… Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn bao quát về bạn và đánh giá được khả năng ứng xử của bạn qua cách diễn đạt lưu loát, tự tin đấy.

6. Gửi email cảm ơn

Hãy gửi thư hoặc email để cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian. Trong thư, bạn cũng nên nhắc lại là bạn rất thích công việc đã được phỏng vấn. Dù không bắt buộc, nhưng hành động nhỏ này sẽ thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp và biết cách ứng xử. Ngoài ra, hãy kiểm tra email thường xuyên nếu nhà tuyển dụng cần bạn gửi thêm thông tin bổ sung hoặc mời đi trao đổi trực tiếp.

Ngày hội việc làm là một cơ hội tốt để các bạn trẻ có thể kết nối, học hỏi và tìm được những công việc phù hợp với bản thân ngay cả khi chưa ra trường. Với 5 mẹo hết sức đơn giản trên, Sàn Việc Làm Đà Nẵng Online mong rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất và tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhé!

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng