Vì sao nhà tuyển dụng chưa phản hồi cho bạn?
  • Ngày đăng: 15-04-2020
Bạn đã nộp đơn ứng tuyển, cuộc phỏng vấn gần nhất đã trôi qua nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ nhà tuyển dụng?

Mặc dù bạn cảm thấy đơn ứng tuyển của mình rất phù hợp với công việc, mình thể hiện rất tốt trong buổi phỏng vấn vừa rồi nhưng vẫn băn khoăn không biết có được nhà tuyển dụng chọn hay không?

Trên thực tế, có tới 75% ứng viên có cùng suy nghĩ như bạn khi phải chờ đợi câu trả lời từ nhà tuyển dụng. Để chắn chắn bạn nên kiểm tra lại tất cả cuộc gọi nhỡ hoặc email đến kể cả trong thư mục spam. 

Nếu đã đảm bảo bạn không bỏ lỡ cuộc gọi hay email nào, vậy thì lý do vì sao bạn vẫn chưa nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Cùng Vieclamdanang.edu.vn điểm qua những nguyên do phổ biến nhất qua bài viết sau đây!

Bạn không đủ điều kiện

Đây là nguyên nhân được nhắc đến đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khiến bạn không nhận được bất kỳ hồi âm nào từ nhà tuyển dụng. Điều đó cũng dễ lý giải khi nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một kỹ sư phần mềm với 3 - 5 năm kinh nghiệm trong khi bạn chỉ mới kết thúc kỳ thực tập thì hiển nhiên bạn sẽ không được chọn.

Hầu hết phần mô tả về công việc và những yêu cầu đối với vị trí sẽ được nhà tuyển dụng mô tả rất cụ thể, công ty cũng muốn ứng viên được chọn đáp ứng được những yêu cầu cho vị trí họ đang ứng tuyển. Vì vậy để tránh làm mất thời gian của cả bạn và nhà tuyển dụng, hãy tìm kiếm những công việc phù hợp với điều kiện của bản thân.

Quá trình tuyển dụng vẫn đang diễn ra

Một số công ty, tập đoàn lớn có số lượng hồ sơ ứng tuyển khổng lồ. Nếu chỉ với 4 hoặc 6 ứng viên được mời và mỗi người phải trải qua 2 đến 3 vòng phỏng vấn thì quá trình tuyển dụng có thể mất một thời gian khá dài.

Các nhà tuyển dụng thường phải đánh giá cẩn thận tất cả các ứng viên phù hợp tiềm năng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn là một trong những người đầu tiên được gặp gỡ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đợi cho đến khi tất cả các cuộc phỏng vấn được thực hiện và nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định và thông báo cho bạn về quyết định đó.

Nhà tuyển dụng quá bận rộn

Ngoài việc phỏng vấn, công ty mà bạn đang ứng tuyển có lẽ còn có một số công việc hàng ngày mà họ phải đảm trách.

Mặc dù đưa ra quyết định về tình trạng ứng tuyển của bạn là một mục quan trọng trong danh sách việc cần làm của họ nhưng khi có vấn đề cấp bách khác hoặc yêu cầu khẩn cấp cần được giải quyết, không có gì lạ khi việc phản hồi cho bạn sẽ bị trì hoãn.

Công ty hủy kế hoạch tuyển dụng

Trường hợp này khá hy hữu nhưng không phải không thể xảy ra. Vì một lý do đặc biệt nào đó, người quản lý có thể hủy bỏ vị trí đang tuyển dụng hoặc ngừng mọi quy trình tuyển dụng đang diễn ra.

Do quy định bảo mật, các quản lý nhân sự khó có thể giải thích hoặc trả lời thắc mắc của từng ứng viên. Khi đó, sự im lặng là lựa chọn của nhiều công ty.

Vì sao bạn không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng?

Vì sao bạn không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng?

"Chờ đợi là hạnh phúc" nhưng trong tình huống này thì không dễ chịu chút nào. Bạn cảm thấy lo lắng, suy xét đắn đo rất nhiều khía cạnh để tìm cho mình một nguyên nhân vì sao không có bất kỳ phản hồi nào được gửi đến.

Thay vì cứ kè kè lấy chiếc điện thoại bên mình vì sợ sẽ bỏ lỡ cuộc gọi của nhà tuyển dụng, hoặc cứ 15 phút lại refresh hộp thư đến để kiểm tra xem có bỏ qua tin nhắn quan trọng không. Lời khuyên là hãy thư giãn, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề, có những điều hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn có thể gây ra sự chậm trễ trong quá trình phản hồi. 

Nếu không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng sau một thời gian có thể là hai tuần, có khả năng họ đã tìm được ứng viên phù hợp. Bạn có thể liên hệ để nhận được phản hồi trực tiếp vì sao không được tuyển nhưng đừng mãi suy nghĩ về nó.

Ngay cả trong tình huống bạn không được chọn cho vị trí này thì cũng đừng dừng lại, hãy tiếp tục tìm kiếm cho đến khi tìm được một công việc phù hợp với mình, chắc chắn rằng cánh cửa này đóng thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra, tin tưởng ở bản thân và hãy luôn tiến về phía trước.

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng