Tiêu chí đánh giá sau phỏng vấn của nhà tuyển dụng
  • Ngày đăng: 25-06-2020
Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí? Bạn hoang mang không biết nên chuẩn bị những gì để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ? Tham khảo bài viết sau để biết được những tiêu chí đánh giá ứng viên của nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn.

Đánh giá ứng viên sau khi phỏng vấn là việc cần thiết cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Đó vừa là cơ sở để báo cáo với cấp trên, tìm ra người phù hợp cho công ty, mà còn giúp nhà tuyển dụng có được một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn.

Hãy cùng Sàn Việc Làm Đà Nẵng Online tìm hiểu xem các nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên sau buổi phỏng vấn dựa trên những tiêu chí nào nhé!

1. Thái độ của ứng viên

Tiêu chí đánh giá ứng viên đầu tiên của nhà tuyển dụng thực chất không phải kỹ năng hay kiến thức mà đó chính là thái độ của bạn. Thái độ trong lần gặp đầu tiên thể hiện phần lớn tính cách con người của bạn. Cũng từ đây mà các nhà tuyển dụng có thể dự đoán được thái độ của bạn với công việc.

Thái độ ở đây bao gồm cả những cử chỉ, cách ứng xử, lời ăn tiếng nói và cả cách ăn mặc của bạn. Ngay từ cách bước đi, ánh mắt hay từng cử chỉ nhỏ của bạn đều sẽ được quan sát một cách tinh tế. Bạn nên chú ý một số chi tiết sau:

  • Trang phục: nên lựa chọn những bộ trang phục sạch sẽ, lịch sự. Tốt nhất vẫn nên là sơ mi và quần âu (váy công sở), … Và cần phải chăm chút cho ngoại hình của mình một chút. Đây thể hiện thái độ tôn trọng nhà tuyển dụng.
  • Chú ý đến bước chân nên nhẹ nhàng, không nên gây tiếng ồn, nặng nề.
  • Dáng ngồi ngay thẳng nhưng thoải mái, đừng quá căng thẳng, cứng ngắc.
  • Ánh mắt ngay thẳng  tự tin.
  • Và đặc biệt là trường hợp bước vào phòng phỏng vấn chắc chắn bạn nên gõ cửa nhẹ nhàng trước khi mở cửa bước vào dù bạn biết có người trong đó. Đây là những biểu hiện thể hiện thái độ lịch sự, tự tin của bạn.
  • Lời nói nên có chủ vị rõ ràng, cần có những từ ngữ thể hiện phép lịch sự, tôn trọng, lễ phép với nhà tuyển dụng,…

2. Ấn tượng về ứng viên

Ấn tượng đầu tiên có ý nghĩa rất quan trọng trong phỏng vấn bởi để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải là chuyện mà ứng viên nào cũng có thể làm được.

Hãy đặt câu hỏi với bản thân mình, điều gì làm bạn thấy ấn tượng nhất ở ứng viên? Ứng viên đã đặt câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng? Câu trả lời nào ứng viên không trả lời tốt hoặc chưa hoàn tất? Thái độ ứng viên như thế nào trong buổi phỏng vấn?

Từ đó, nhà tuyển dụng có thể kiểm tra phản ứng của ứng viên xem rốt cuộc, họ có ấn tượng tốt hay không tốt về ứng viên mà họ đã phỏng vấn.

Tiêu chí đánh giá ứng viên sau buổi phỏng vấn

Những tiêu chí nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên có phù hợp với công việc hay không.

3. Kỹ năng của ứng viên

Kỹ năng là điều mà nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nếu bạn đã có kỹ năng chuyên môn thì quá tốt. Tuy nhiên cũng không phải không có kỹ năng chuyên môn thì không xin được việc. Nhưng bạn cũng cần có những kỹ năng hỗ trợ cho vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Cụ thể bạn muốn ứng tuyển vị trí Marketing, tuy nhiên bạn lại chưa từng làm việc này. Lúc này bạn có thể nêu những kỹ năng khác bổ trợ như: có khả năng tư duy về marketing, viết content, biết photoshop,…những kỹ năng này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

4. Kiến thức của ứng viên

Một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng nữa, đây là vốn hiểu biết và kiến thức của ứng viên. Đương nhiên, nếu bạn hiểu biết càng sâu càng rộng thì càng tốt. Còn nếu không thì những hiểu biết cơ bản liên quan đến công việc, vị trí mà bạn muốn ứng tuyển thì vẫn cần có.

Để đảm bảo bạn có thể làm việc và hoàn thành được công việc, tránh sự mơ hồ khi làm việc. Kiến thức cũng là nền tảng để bạn có thể làm việc tốt và phát triển, đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Cả 4 yếu tố trên đều là những tiêu chí đánh giá mà mọi nhà tuyển dụng đều sử dụng sau buổi phỏng vấn. Cả 4 tiêu chí kết hợp để có thể đưa ra được những đánh giá khách quan mà chất lượng nhất. Vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt cho mình cả 4 tiêu chí trên nhé!

Hy vọng có thể mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng