Những thói quen xấu cản trở con đường sự nghiệp của bạn
  • Ngày đăng: 02-06-2020
Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình không được thăng chức hay tham gia những dự án quan trọng của công ty dù luôn làm việc chăm chỉ ngày này qua tháng nọ? Có thể câu trả lời lại nằm ở chính những thói quen tưởng chừng như đơn giản, vô hại của bạn đấy!

Vậy những thói quen xấu này là gì? Tại sao nó lại là mối nguy hiểm ngầm đe dọa công việc và sự nghiệp của bạn? Làm sao để từ bỏ những thói quen này để khẳng định được giá trị của bản thân và khẳng định được chỗ đứng của mình trong công việc.

Câu trả lời cho vấn đề này sẽ được Việc làm Đà Nẵng bật mí trong bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

Suy nghĩ quá tiêu cực

Thái độ tiêu cực ảnh hưởng xấu tới việc thực hiện công việc và khả năng của bạn. Bởi lẽ điều đó khiến bạn mất rất nhiều năng lượng và sự tập trung gây ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc.

Suy nghĩ tiêu cực ngăn cản bạn tìm được công việc bạn thực sự thích thú hay học hỏi các kỹ năng mới có thể giúp ích trong nghề nghiệp. Mặt khác, nếu bạn tới nơi làm việc với tinh thần mệt mỏi, luôn phàn nàn về công việc hay môi trường làm việc thì không chỉ ảnh hưởng đến các đồng nghiệp khác mà còn khiến sếp hoài nghi về khả năng của bạn.

Sự nhiệt tình và đam mê trong công việc là yếu tố mà các nhà quản lý tìm kiếm ở những nhân viên tiềm năng. Khi bạn không đáp ứng được yêu cầu này, bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi công ty.

Thói quen xấu ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn

Suy nghĩ tiêu cực sẽ làm cho cuộc sống của bạn thêm bế tắc và con đường sự nghiệp càng khó để phát triển.

Luôn trì hoãn trong công việc

Có một câu nói rằng “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cho rằng công việc để đến gần deadline được giao thì làm mới hiệu quả. Nếu giữ suy nghĩ ngày, bạn đã vô tình đẩy mình vào thế tiến thoái lưỡng nan nếu chẳng may có những vấn đề bất ngờ phát sinh.

Khi bạn thường xuyên trì hoãn, bạn sẽ phải hoàn thành công việc một cách vội vã và không đầy đủ. Chất lượng công việc sẽ bị ảnh hưởng và để lại ấn tượng không tốt trong mắt lãnh đạo cấp trên.

Chính vì vậy, nếu muốn nhận được sự tín nhiệm từ sếp và đồng nghiệp, bạn hãy nỗ lực hoàn thành công việc đạt hiệu quả và hiệu suất cao nhất, trong thời gian sớm nhất nhé.

Thẳng thắn quá mức

Nhiều người cho rằng, thẳng thắn là một đức tính tốt và người có tính thẳng thắn sẽ có cá tính riêng giúp họ dễ thành công hơn những người khác. Tuy nhiên, trong một môi trường làm việc nơi công sở, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người với nhiều tính cách khác nhau, việc quá thẳng thắn đôi khi lại mang đến cho bạn nhiều phiền phức không đáng có.

Đặc biệt, trong những cuộc tranh luận, sự thẳng thắn của bạn đôi khi làm tổn thương đến đối phương và có thể mọi người sẽ cho rằng bạn luôn cho mình đúng và không biết lắng nghe cảm nhận của người khác.

Thay vào đó, nếu bạn biết cách đưa ra ý kiến của mình một cách nhẹ nhàng và khéo léo, bạn sẽ giải quyết được vấn đề sao cho êm đẹp nhất mà không làm ảnh hưởng đến hòa khí với đồng nghiệp và cấp trên.

Bạn nên nhớ rằng dù trong công việc hay cuộc sống, người khéo ăn nói sẽ giao tiếp tốt hơn, mở rộng mạng lưới quan hệ của mình hơn. Từ đó, con đường sự nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn.

Thói quen xấu ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn

Việc quá thẳng thắn đôi khi lại mang đến cho bạn nhiều phiền phức không đáng có.

Thiếu tự tin

Đây là một trong những khiếm khuyết có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của bạn. Tự tin là một đức tính quan trọng, giúp bạn vững vàng trong mọi quyết định. Từ đó bạn sẽ dễ đạt được thành công trong công việc hơn.

Ngược lại, nếu làm việc gì bạn cũng thiếu tự tin, do dự thì rất khó để “làm nên chuyện”. Càng về sau, sự thiếu tự tin sẽ gây ra trở ngại tâm lý rất lớn cho bản thân khiến bạn không cách nào vượt qua được, nhất là khi nhìn thấy đồng nghiệp của mình ngày càng phát triển hơn.

Thiếu sự kiên trì

Chúng ta ai cũng đều biết câu chuyện dân gian về Rùa và Thỏ. Có những người có một xuất phát điểm tốt nhưng phần thắng lại thuộc về những người biết kiên trì và cần mẫn làm tốt công việc.

Ngược lại, người nào dễ từ bỏ khi gặp tí khó khăn sẽ khó làm nên chuyện. Chính sự nhút nhát, thiếu kiên nhẫn sẽ dần dần tạo thành một lối mòn tư duy, từ đó khiến họ dễ dàng buông tay và từ bỏ mục tiêu ban đầu của mình.

Cuộc sống là vậy, không bao giờ là một tấm thảm trải đầy hoa và êm ái mà lẫn trong đó là những chiếc gai nhọn giống như những thử thách ta phải vượt qua. Có những lúc bạn thất bại hay gặp khó khăn trong công việc, điều quan trọng là hãy luôn kiên nhẫn và giữ vững niềm tin ở bản thân.

Nếu muốn thành công, bạn buộc phải kiên trì, bạn phải không ngừng nỗ lực. Nếu một người có sự kiên trì và niềm tin mãnh liệt, sớm muộn gì họ cũng sẽ đạt được thành công.

Thói quen xấu ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn

Người thiếu sự kiên trì, dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn sẽ khó đạt được thành công.

Luôn sợ thất bại

Đây là thói quen phổ biến tạo ra thất bại trong công việc và sự nghiệp. Khi bạn sợ hãi, bạn sẽ không có đủ niềm tin để phát huy được hết khả năng, năng lực chuyên môn của bản thân. Như vậy, chắc chắn thành công sẽ không bao giờ đến với bạn.

Một nhà triết học đã nói rằng “Làm điều gì đó, chấp nhận sai lầm đạt hiệu quả gấp mười lần so với việc không làm gì cả”. Hãy bản lĩnh đối mặt với khó khăn, thử thách, bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Các thói quen này tưởng chừng như đơn giản nhưng ảnh hưởng lớn tới thành công trong công việc của bạn. Hãy nỗ lực để thay đổi, điều này sẽ giúp bạn đặt những bước tiến chắc chắn cho sự nghiệp.

Chúc bạn thành công.

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng