Bật mí những điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên, điều cuối cùng cực quan trọng
  • Ngày đăng: 12-06-2020
Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cũng là một yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Khi các kỹ năng mềm không nổi bật, hoặc không được bạn chú trọng trong một cuộc phỏng vấn, rất có thể đó là dấu chấm hết cho tư cách ứng viên của bạn.

Nếu bạn muốn tiếp thị bản thân chỉ bằng cách liệt kê những kinh nghiệm và trình độ học vấn trong bản CV thì thực sự chưa đủ để gây ấn tượng mạnh đối với các nhà tuyển dụng. Điều mà các chuyên gia "săn đầu người" cần hơn là những kỹ năng mềm, tính cách và những phẩm chất nổi bật ở ứng viên.

Dưới đây là 5 điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở bất kỳ ứng viên nào, cùng Tuyển dụng Đà Nẵng tìm hiểu ngay nhé!

1. Hòa đồng với mọi người

Các cuộc phỏng vấn ngay trong bữa ăn trưa thường có mục đích xác định xem một ứng viên có hòa đồng với mọi người hay không. Ứng viên thích nghi với môi trường mới như thế nào?

Trên thực tế, nhiều chuyên gia nhân sự cho rằng có thể đào tạo các kỹ năng chuyên môn cho một người mới, nhưng kỹ năng kết nối cá nhân là rất quan trọng và rất khó đào tạo.

Có một cách để nâng cao kỹ năng này là tham gia các sự kiện xã hội. Hãy mạo hiểm đi ra khỏi khu vực an toàn của mình, thậm chí trong 30 phút thôi, ép bản thân có những cuộc trao đổi thoải mái với ít nhất 3 người. Nhờ thế, bạn sẽ mài giũa được kỹ năng giao tiếp của mình và có thêm kiến thức về các chủ đề mới để bàn luận.

Những điều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên của mình

Nhà tuyển dụng tìm kiếm một ứng viên biết hòa đồng với mọi người.

2. Hứng thú với công việc

Thay vì kìm nén sự nhiệt tình trong một cuộc phỏng vấn, hãy để cho tham vọng và khát khao thực sự của bạn được bộc lộ. Khi bạn nghĩ rằng có một phân tích định lượng hay kinh nghiệm đánh giá sâu ở các chuyên gia tuyển dụng, thì thường là họ chỉ đang tìm kiếm những điều cơ bản, như “ngọn lửa khát khao với công việc” chẳng hạn.

Nhà tuyển dụng có thể hỏi một số câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Những nhà tuyển dụng nhạy bén có thể thực sự thấy được ngọn lửa trong mắt mỗi ứng viên khi họ bắt đầu nói về sự nghiệp hoặc chuyên môn của mình.

Tuy nhiên, hãy thận trọng. Thể hiện mối quan tâm và tham vọng của bạn là cần thiết, nhưng nếu đi quá xa, việc đó có thể phản tác dụng và khiến các nhà tuyển dụng mất cảm tình.

3. Đạo đức nghề nghiệp

Tuyển được nhân viên có đạo đức nghề nghiệp mạnh là chìa khóa thành công của mọi nhà tuyển dụng. Trước tiên, đạo đức nghề nghiệp không phải muốn đào tạo là được. Khi mỗi nhân viên làm việc cho một công ty mới, họ có thể có hoặc không có phẩm chất này.

Có nhiều yếu tố tạo nên đạo đức nghề nghiệp của một người. Những thuộc tính bẩm sinh này hoàn toàn không thuộc quyền kiểm soát của nhà tuyển dụng bất kể họ đào tạo nhân viên kiểu gì hay nhân viên bị giám sát như thế nào, vì vậy họ luôn muốn tìm kiếm ở ứng viên phẩm chất này.

Những điều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên của mình

Tuyển được nhân viên có đạo đức nghề nghiệp mạnh là chìa khóa thành công của mọi nhà tuyển dụng.

4. Dễ mến

Một lần nữa cần nhắc lại, đây không phải là kỹ năng mà các nhân viên có thể học được từ sách vở. Các nhà tuyển dụng chia sẻ rằng họ luôn lựa chọn những người dễ mến. “Ai cũng thích họ” là câu trả lời thường thấy.

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng còn “đặc biệt thích” những ứng viên mà họ cảm thấy có thể cùng ăn mừng sau khi cả đội đã hoàn thành công việc.

5. Thái độ tích cực

Thái độ làm việc tích cực có thể làm nên điều kỳ diệu, xoay chuyển cả một bộ phận hay toàn bộ công ty và đương nhiên bạn sẽ được nhà quản lý, giám đốc đánh giá cao về tinh thần làm việc.

Nhân viên có thái độ tích cực có khả năng truyền cảm hứng và tạo động lực cho các thành viên khác, ngay cả quản lý của bạn nữa. Với nhà tuyển dụng, tìm ra nguồn năng lượng đó rất quan trọng với họ vì chỉ cần có một vài nhân viên có suy nghĩ tiêu cực cũng sẽ kéo cả nhóm đi xuống, thậm chí là toàn bộ tổ chức.

Những điều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên của mình

Một thái độ lạc quan và tích cực sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả công việc.

Bởi thế, hãy dành thời gian để tìm hiểu những phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên và đối chiếu vào bản thân bạn. Từ đó, bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm quý giá để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới, tăng cơ hội tìm kiếm được công việc như mong muốn.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng