Bạn nên chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn đầu tiên?
  • Ngày đăng: 13-05-2021
Lần đầu bước vào buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng; bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác háo hức xen lẫn lo sợ. Vậy, bạn cần chuẩn bị những gì để có thể tạo ấn tượng tốt nhất và gia tăng cơ hội nhận việc? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời bạn nhé!

Chọn trang phục phỏng vấn chuyên nghiệp

Ấn tượng ngoại hình là ấn tượng đầu tiên mà Việc Làm Đà Nẵng muốn bạn ghi nhớ. Đây sẽ là lời chào đầu của bạn trước nhà tuyển dụng. Hãy chọn cho mình một bộ trang phục lịch sự như vest; áo sơ mi; quần tây hoặc chân váy ôm… Đây là những trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp; cũng như sự tôn trọng dành cho người phỏng vấn.

Ngoài quần áo, thì kiểu tóc gọn gàng cũng là điểm cộng. Dĩ nhiên, tuỳ vào đặc thù công việc và vị trí ứng tuyển; một số trưởng nhóm sẽ không quá nghiêm trọng hóa vấn đề này. Tuy nhiên, bạn không chỉ phỏng vấn với cấp quản lý trực tiếp mà còn với nhân sự viên.

Chú ý ngôn ngữ cơ thể

Có thể bạn không biết nhưng ngôn ngữ cơ thể khi phỏng vấn tiết lộ khá nhiều về bạn. Các nhà tuyển dụng dày dạn kinh nghiệm sẽ đọc vị được điều này qua những cử chỉ như nắm vạt áo; hai tay đan vào nhau siết chặt hoặc ngồi rung đùi;… Hãy cẩn thận bạn nhé!

Bạn có luyện tập và kiểm soát những hành vi này bằng việc ngồi trước gương; hoặc quay video quá trình tập trả lời câu hỏi. Như thế, bạn có thể thấy được mình đang có những biểu hiện hay hành vi nào bất ổn; từ đó chỉnh sửa ngay.

Tập trước với người quen

Không có phương thức luyện tập nào hiệu quả hơn việc tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp với một người khác. Họ sẽ vào vai người quản lý và nhà tuyển dụng; để lắng nghe và cho bạn nhận xét câu trả lời liệu có hợp lý.

Tốt nhất, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của người có kinh nghiệm và chuyên môn. Họ sẽ có những nhận xét sát với câu trả lời. Nhờ đó, bạn biết được mình có thể cải thiện điểm nào và cho lời khuyên thay đổi câu trả lời phù hợp.

Thể hiện nhiệt huyết dành cho công việc

Sự hào hứng khi kể về công việc; những dự định của bản thân ở môi trường mới và tinh thần sẵn sàng học hỏi;… là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng cũng tìm kiếm ở ứng viên. Điều này không chỉ tốt cho tổ chức mà còn tốt cho chính bạn. Vì nếu bạn không có nguồn năng lượng này, bạn sẽ không thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Hãy nhớ rằng, các nhà tuyển dụng rất tinh ý với biểu hiện của ứng viên. Nếu bạn không thích và cố giả vờ hay có biểu hiện thái quá; họ luôn biết cách khiến bạn “bại lộ”. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ công việc trước khi ra quyết định ứng tuyển; và hãy tận dụng điểm khiến bạn đam mê và tập trung nói về nó trong buổi phỏng vấn.

Bạn biết gì về công ty ứng tuyển?

Đây sẽ câu hỏi thường xuất hiện trong buổi phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng sẽ muốn biết đầu là lý do khiến bạn quyết định ứng tuyển vào vị trí này của tổ chức. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu trước về tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp.

Ngoài việc xem xét nó có phù hợp với những gì mình đang theo đuổi, hãy lồng ghép khéo léo những điều này trong các câu trả lời khác. Điểm này sẽ giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng tốt hơn.

Đừng quên lời cảm ơn

Không chỉ có nhà tuyển dụng, mà các ứng viên cũng cần gửi lời cảm ơn ngược lại. Bạn có thể viết email hoặc để lại lời nhắn trên giấy như cách thể hiện sự biết ơn và trân trọng cơ hội phỏng vấn trực tiếp lần này. 

Ngay cả khi bạn không phù hợp với vị trí lần này, chúng tôi tin rằng các nhà tuyển dụng cũng có ấn tượng tốt và sẵn sàng tuyển dụng bạn cho các vị trí phù hợp khác trong tương lai.

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng