Tầm quan trọng của một lá thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn
  • Ngày đăng: 12-05-2020
Thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn được xem là một cách nhắc khéo nhà tuyển dụng một cách tinh tế.

Lá thư cảm ơn không chỉ thể hiện thái độ lịch sự, mức độ quan tâm của bạn đối với vị trí dự tuyển mà còn là cách để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Gửi thư cảm ơn cũng được xem như một lời nhắc khéo với nhà tuyển dụng, khẳng định thái độ tôn trọng của bạn khi được phỏng vấn tại công ty.

Qua khảo sát thì có tới 80% nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng tốt với ứng viên gửi thư cảm ơn họ sau buổi phỏng vấn, họ sẽ quan tâm hơn đến hồ sơ ứng viên này. Vì vậy, thay vì bị động ngồi chờ kết quả tuyển dụng, bạn nên chủ động viết một lá thư cảm ơn và làm tăng cơ hội trúng tuyển cho vị trí mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế có khá nhiều ứng viên lại quên mất điều này.

Sau khi tham gia phỏng vấn, dù kết quả như thế nào thì việc gửi đi một bức thư cảm ơn đến công ty bạn đã ứng tuyển thể hiện bạn là một người chín chắn, chuyên nghiệp. Bạn sẽ cho công ty đó thấy bạn là một ứng viên lịch sự, nhiều thiện chí, thành ý mong muốn làm việc cho họ.

Thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn

Gửi đi một bức thư cảm ơn thể hiện bạn là một người chín chắn, chuyên nghiệp.

Một số lưu ý để có một lá thư cảm ơn hoàn hảo

Một số lưu ý ứng viên nên tham khảo để có một lá thư cảm ơn hoàn hảo, dù đơn giản là gửi đi một email cảm ơn nhưng cũng cần cẩn thận nếu không muốn nhận lại ấn tượng không tốt của nhà tuyển dụng:

- Thời gian thích hợp để gửi thư cảm ơn: Trong vòng 24 tiếng kể từ khi được phỏng vấn.

- Hình thức thư cảm ơn: Ngắn gọn (khoảng nửa trang A4), súc tích, không sai chính tả và câu chữ rõ ràng, không nên nói lan man dài dòng gây khó hiểu cho nhà tuyển dụng.

- Phần đầu thư cảm ơn: Bạn cần bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian quý giá của mình để phỏng vấn bạn. Việc này chứng tỏ bạn thật sự quan tâm và coi trọng cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, cũng thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn rất tôn trọng họ và cũng là người biết quý trọng thời gian của người khác.

- Nội dung thư cần tập trung vào 3 yếu tố chính: Đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này, khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc đang dự tuyển, nói về khả năng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty.

- Việc viết sai lỗi chính tả hay sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty là điều hết sức nghiêm trọng trong Thư cảm ơn. Chỉ cần bạn xảy ra sai sót nhỏ thì bức thư này sẽ phản tác dụng ngay lập tức. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, thiếu cẩn thận… trong công việc sau này.

- Đa số nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn khá nhiều ứng viên nên họ sẽ khó để nhớ hết những người mà mình đã phỏng vấn. Do đó, trong lá Thư cảm ơn bạn đừng quên điền đầy đủ thông tin của mình như: tên, số điện thoại, email, địa chỉ… để nhà tuyển dụng nhớ và dễ liên lạc với bạn khi cần.

- Cuối thư, bạn đừng quên đưa ra lời cảm ơn và lời chúc đến nhà tuyển dụng. Lời cảm ơn vừa thể hiện sự lịch sự, vừa thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn mình.

- Sau khi đã hoàn thành lá thư cảm ơn, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ nội dung và các lỗi nhỏ như: lỗi dùng câu, chính tả, dấu câu… Bạn cần đảm bảo rằng, lá thư của mình không phạm phải bất kỳ sai sót nào. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn luôn là người cẩn thận trong mọi việc, dù là việc nhỏ hay lớn.

Thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

Dù đơn giản là gửi đi một email cảm ơn nhưng cũng cần cẩn thận nếu không muốn nhận lại ấn tượng không tốt của nhà tuyển dụng.

Mẫu thư cảm ơn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Dưới đây là một vài mẫu thư cảm ơn mà ứng viên có thể tham khảo. Tất nhiên mỗi người sẽ có văn phong cũng nhưng cách trình bày khác nhau. Nếu bạn có thể sáng tạo được những lá thư cảm ơn hoàn chỉnh hơn, điều đó rất tốt, hãy tự tin thể hiện cá tính để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Mẫu thư cảm ơn 1:

Chủ đề email: Lời cảm ơn về cơ hội phỏng vấn cho vị trí ...

Nội dung thư

Xin chào (tên nhà tuyển dụng) ,

Tôi là…, vừa qua đã được quý công ty cho phép tham dự cuộc phỏng vấn tuyển dụng vào vị trí….Đây là dịp rất may mắn với tôi vì có cơ hội trực tiếp thể hiện nguyện vọng của mình và được trao đổi một cách thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng.

Buổi trao đổi cùng Qúy Anh/Chị về văn hóa của công ty đã giúp tôi củng cố mong muốn gia nhập và đồng hành cùng đội ngũ để tạo nên những thành công trong tương lai.

Tôi xin chân thành cảm ơn Qúy Anh/Chị đã dành thời gian quý báu cho buổi phỏng vấn.

Mong sớm nhận được phản hồi từ Qúy Anh/Chị,

Chúc quý cơ quan (công ty) đạt được nhiều thành tựu mới.

Nguyễn Thị A

Email:………

Điện thoại:……

Mẫu thư cảm ơn 2:

Chủ đề email: Lời cảm ơn về cơ hội phỏng vấn cho vị trí ...

Nội dung thư

Kính gửi Anh/Chị…,

Em là…Cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua là một cơ hội rất quý báu đối với em. Vì em được trực tiếp thể hiện khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời em cũng được cùng Quý công ty trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng. Nhờ vào cuộc phỏng vấn, em đã hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện của Quý công ty.

Em thật sự hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. Mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả như thế nào, em cũng xin chân thành cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Chúc Quý công ty sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

Người gửi

(Ký tên)

Mẫu thư cảm ơn tiếng Anh 1:

Dear Brother / Sister …,

I am … Thank you and your company for facilitating me to participate in the interview interview for position …

The last interview was a very valuable opportunity for me. Because I can directly express my abilities and aspirations. At the same time, I was also exchanged frankly with the company about the recruitment conditions. Thanks to the interview, I have a better understanding of myself and know more about the professional and friendly working style of your company.

I really hope and look forward to working long-term for the company. I hope that your qualifications and experience will meet your position requirements.

Whatever the outcome, I would like to sincerely thank you for your precious time to interview me. Hope to have the opportunity to work with you in the future.

Wish you have a lot of health, lots of fun. Wish your company will achieve many new achievements.

Sender

(Sign)

Mẫu thư cảm ơn tiếng Anh 2:

Dear Mr./Ms. [Name]:

Please find this email with deeply thank. It was very pleasurable to speak with you today about the [Name of the position] at the [Company’s Name]. The job, as you presented it, seems to be a very good match for my skills and interests.

In addition to my passion, I will bring to the position strong [the most essential skills], and the ability to encourage others to work cooperatively with the department. I understand your need for [additional support, e.g…]. I neglected to mention during my interview that I had worked for two summers as a temporary office worker. This experience helped me to develop my [additional skills].

Once again, thank you for considering me for this exciting opportunity. I appreciate the time you took to interview me. As you requested, I’m enclosing a list of professional references.

Please feel free to contact me if you need additional information or would like to offer me the job!

I am very interested in working for you and look forward to hearing from you about this position.

Sincerely,

[Your Signature]

Dù chỉ đơn giản là gửi đi một email cảm ơn nhưng có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn chuyên nghiệp và bạn thực sự quan tâm đến công việc này.

Bạn có góp ý nào đối với những mẫu thư cảm ơn mà chúng tôi vừa gợi ý không? Chia sẻ ngay với Việc làm Đà Nẵng nhé!

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng