8 dấu hiệu bạn nên theo đuổi công việc kế toán
  • Ngày đăng: 23-02-2022
Những dấu hiệu cho thấy bạn nên theo đuổi công việc kế toán. Những kỹ năng cần thiết cho công việc liên quan đến tài chính. Tìm việc kế toán phù hợp.

Ngành kế toán, một trong những ngành rất nặng nề không chỉ với những con số mà còn áp lực cả mặt tinh thần. Nhiều bạn tự đặt câu hỏi liệu kế toán có phù hợp với mình hay không? Đã có nhiều bạn bước chân từ trường đại học trong lĩnh vực kinh tế nhưng phải quay đầu với ngành kế toán. Sự thật...để trở thành nhân viên hay chuyên viên kế toán không hề đơn giản, bạn cần có những kỹ năng đặc biệt để bổ trợ cho công việc của mình.

Ngoài việc một ngày trên dưới 8 tiếng đối mặt với những con số, bảng excel, tài liệu A4 thì bạn cần thêm những gì hay yếu tố nào để trở thành dân kế toán chân chính? Việc làm Đà Nẵng sẽ gợi ý cho bạn về những dấu hiệu cho thấy bạn thuộc về kế toán.

Bạn là người chú ý vào từng chi tiết

Nếu bạn là người chú ý vào các chi tiết nhỏ nhặt, chịu khó quan sát và suy nghĩ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thích các nếp gấp bằng giấy và nó còn mang ý nghĩa rộng hơn cả bộ môn xếp giấy. Bởi bạn đang cần sự tập trung cao độ hay cần sự chính xác. Có thể bạn là người cầu toàn và bạn cũng kiên nhẫn, kiên trì tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi khó.

Giao tiếp tốt là một lợi thế

Bạn nghĩ kế toán chỉ liên quan đến toán học? Mặc dù công việc kế toán liên quan rất nhiều đến những con số...nhưng xét về phương diện kinh doanh ngoài thực tại sẽ không phụ thuộc vào những phương trình hay những định lý, dù đôi khi bạn cần chúng để giải quyết vấn đề. Việc giao tiết tốt sẽ tạo tư duy cho bạn về cách trình bày ngôn từ trên văn bản, giải thích các dữ liệu về tài chính hoặc lập kế hoạch, giao tiếp đồng đội trong kinh doanh tốt hơn.

Có thể ngồi vào "ghế nóng"?

Lĩnh vực kế toán là một nghề có áp lực cao vì ảnh hưởng đến doanh số, kết quả của cả công ty, tổ chức. Ngôn ngữ kinh doanh một phần thể hiện qua bộ phận kế toán, có nghĩa là khi các nhà lãnh đạo của một công ty muốn biết tại sao có điều gì đó không ổn thì họ sẽ tìm đến bộ phận kế toán. Xét cho cùng, trong kinh doanh, mọi thứ đều nằm ở con số, và kế toán là những người làm việc với những con số này nhiều nhất. Và điều đó khiến kế toán trở nên tin cậy khi có bất kỳ khó khăn nào xảy ra trong doanh nghiệp.

Tìm việc làm kế toán Đà Nẵng

Trung thực và chính trực tạo uy tín trong ngành

Nhân viên kế toán chịu trách nhiệm chính không chỉ đối với hồ sơ tài chính của doanh nghiệp mà còn về sức khỏe tài chính tổng thể của công ty. Đặc quyền của họ có thể được quyền tiếp cận với một số tài liệu nhạy cảm, chẳng hạn như biểu mẫu thuế và báo cáo bảng cân đối kế toán nên công việc yêu cầu mức độ liêm chính cao cũng như đạo đức nghề nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn phải trung thực, không dao động trước những con số.

Bạn cần tuân thủ các quy tắc và văn hóa công ty

Bạn có tuân theo các quy tắc ngay cả khi bạn không đồng ý với chúng? Công việc kế toán đòi hỏi bạn phải tuân theo rất nhiều quy tắc, nguyên tắc và các quy định dữ liệu nào cần báo cáo và báo cáo như thế nào. Mặc dù bạn có thể sáng tạo về cách thiết lập bảng tính hoặc báo cáo nhưng “kế toán sáng tạo” hoặc tạo ra các quy tắc của riêng bạn thì không, bạn đều phải áp dụng theo các quy tắc khuôn khổ và văn hóa công ty.

Chịu được áp lực cao

Công việc kế toán đôi khi rất nhàm chán, hoặc khối lượng công việc rất nhiều, công việc có thể lập lại hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng hay thậm chí hằng năm. Các quy trình trong công việc đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực và tần suất lập lại. Tất nhiên, các con số thay đổi nhưng các thủ tục thì không. Điều này có nghĩa là kế toán viên phải cảm thấy thoải mái khi trở nên quá quen thuộc với cơ cấu và quy trình nhưng cũng đừng để sự nhàm chán mà buông xuôi công việc.

Tính hiếu kỳ cần cho một nhân viên kế toán

Trách nhiệm chính của bạn với tư cách là một kế toán viên là bảo vệ tài sản của doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là bạn không thể chỉ đánh giá mọi việc qua vẻ ngoài của nó. Công việc của bạn là đặt câu hỏi về mọi thứ và sau đó sẵn sàng đào sâu tìm hiểu - thực hiện các nghiên cứu cần thiết để tìm ra câu trả lời và giải quyết sai sót. Đối với những người ham học hỏi, đây có thể là một công việc khiến họ thỏa mãn, đặc biệt khi khả năng vượt qua thử thách của họ mang đến thành công cho công ty.

Bạn đã sẵn sàng cho việc học tập xuyên suốt?

Ngành kế toán không chỉ có những kiến thức cơ bản mà còn là những kiến thức trao dồi qua quá trình làm việc, cập nhật thường xuyên. Đặc biệt, kế toán liên quan về thuế phải thường xuyên nắm bắt thông tin. Bộ luật thuế và các quy định tài chính khác có thể thay đổi theo thời gian và cần bạn phải cập nhật liên tục. Nếu bạn thích học những điều mới, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc lấy bằng kế toán.

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng