Làm việc ở một công ty nhỏ, tại sao không
  • Ngày đăng: 09-04-2020
Phần đông ứng viên, đặc biệt là sinh viên mới ra trường thường mong muốn bắt đầu sự nghiệp tại các công ty lớn bởi danh tiếng, phúc lợi và tính cạnh tranh cao.

Bạn có biết rằng nhiều công ty đình đám trên thế giới hiện nay như Apple, Google hay Amazon đều có bước khởi nghiệp khiêm tốn từ những garage ô tô nhỏ? Hay ông chủ Facebook bắt đầu khởi nghiệp từ một phòng ngủ trong trường đại học.

Thực tế là ngay cả những công ty, tập đoàn lớn cũng đi lên từ những những cơ ngơi nhỏ với số lượng nhân viên vô cùng khiêm tốn. Vậy nên bạn không nhất thiết phải làm việc cho một công ty lớn mới có thể thành công.

Về đầu quân cho một công ty nhỏ cũng là một lựa chọn không tồi, những lợi ích sắp được đề cập bên dưới có thể khiến bạn cân nhắc cho quyết định sắp tới của mình, cùng Sàn Việc Làm Đà Nẵng Online tìm hiểu nhé!

Bắt đầu sự nghiệp ở một công ty nhỏ, tại sao không?

Bắt đầu sự nghiệp ở một công ty nhỏ, tại sao không?

Được lắng nghe nhiều hơn

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc làm việc cho một công ty nhỏ là khả năng cộng tác rất dễ dàng. Nhân viên trong công ty sẽ hình thành một mối quan hệ gần gũi và thân thiết dù là ở phân cấp nào, bộ phận nào.

Bạn sẽ dễ dàng trình bày các ý tưởng, sáng kiến của mình tới lãnh đạo công ty. Các ý tưởng của bạn sẽ được lắng nghe và xem xét thực hiện. Điều mà nếu bạn làm ở công ty lớn sẽ rất khó để thực hiện điều này.

Với số lượng nhân viên ít và mức độ cạnh tranh thấp như tại các công ty vừa và nhỏ, bạn có thể dễ dàng đề cập các ý tưởng của mình với sếp, và từ đó, sếp sẽ nhận ra sự "hiện diện" của bạn trong công ty. Do đó, bạn được sếp chú ý nhiều hơn và tất nhiên là cơ hội được cân nhắc thăng chức cũng nhiều hơn.

Vì là công ty nhỉ nên bạn cũng sẽ tích lũy các kĩ năng và kinh nghiệm quan trọng khi thực hiện nhiều công việc khác nhau.

Vì vậy, đừng ngại ngần khi bước chân vào một công ty nhỏ, đưa ra ý tưởng của mình và thảo luận với cấp trên của mình. Bạn sẽ sớm nhìn thấy những thành công trong tương lai thôi.

Làm việc tại một công ty nhỏ đem lại cho bạn khả năng cộng tác dễ dàng.

Làm việc tại một công ty nhỏ đem lại cho bạn khả năng cộng tác dễ dàng.

Học hỏi được nhiều điều hơn

Ở các công ty nhỏ, cơ hội bạn được học hỏi, tiếp xúc và làm việc với cấp trên sẽ nhiều hơn, từ đó bạn sẽ trưởng thành và phát triển nhanh hơn so với khi làm việc cho một tập đoàn lớn. Bạn được thể hiện một cách linh hoạt hơn khi tham gia vào các nhiệm vụ; và chức năng, vai trò công việc cũng thường ít cứng nhắc theo quy định. Nếu bạn là một nhân viên làm việc chăm chỉ, có năng lực, bạn sẽ nhanh chóng được lãnh đạo chú ý và một khi công ty phát triển hơn, cơ hội thăng tiến sẽ đến với bạn.

Ngoài ra, ở một công ty nhỏ, một người có thể sẽ làm nhiều việc, trong khi ở các công ty lớn thì các nhiệm vụ đã được đưa vào guồng với vai trò và nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân trong tổ chức.

Ví dụ bạn xin vào vị trí PR của một công ty nhỏ, bạn không chỉ làm công việc thiết lập quan hệ với giới truyền thông, viết TCBC...mà bạn còn được làm rất nhiều việc khác của phòng Marketing, từ việc sản xuất TVC, đến sampling, event... Còn ở công ty lớn môi trường làm việc chuyên nghiệp, mọi thứ đều chuyên môn hóa nên bạn chỉ thực hiện công việc của mình mà thôi.

Làm việc trong một công ty nhỏ

Khả năng phát triển kỹ năng nhanh hơn khi làm việc ở một công ty nhỏ.

Sự linh hoạt trong công việc

Sắp xếp thời gian, công việc và không gian làm việc linh hoạt là một lợi thế khi làm việc tại một doanh nghiệp nhỏ. Jake Hamilton là Giám đốc nội dung tại LazBro Inc., nơi ông làm việc nửa thời gian tại nhà để có thể dành nhiều thời gian với gia đình của mình.

Công ty nhỏ thường không có những đề nghị hấp dẫn như tập đoàn lớn nhưng bù lại, họ có ít quy tắc hơn nên linh hoạt, thoải mái hơn trong điều kiện làm việc cho nhân viên. Công ty của Hamilton luôn muốn nhân viên của họ có được niềm vui và hạnh phúc khi làm việc.

Ở đó, mọi người thân thiết và quan tâm đến nhau, sẵn sàng làm hộ việc nên bạn có những khoảng thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng không bị bó buộc có mặt ở công ty đủ 8 tiếng/ngày và 6 ngày/tuần.

Công việc ít áp lực hơn

Công ty nhỏ cũng có áp lực khi phải cạnh tranh với các tập đoàn lớn và cố gắng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Nhưng quy mô nhỏ có thể cũng có nghĩa nhân viên đối mặt với ít áp lực hơn trong phần công việc hàng ngày.

Khi tình hình kinh tế khó khăn, công ty nhỏ không phải trả khoản tiền khổng lồ cho việc thuê mặt bằng hay lo lắng về cuộc họp cổ đông. Nếu công ty phạm sai lầm, các phương tiện truyền thông quốc gia cũng không chú ý tới nhất cử nhất động của công ty.

Và kết quả, mức độ stress ở công ty nhỏ sẽ thấp hơn so với công ty lớn. Đây là điều nhiều nhân viên mong muốn và thỏa mãn thay vì tiền lương hậu hĩnh nhưng đầu óc lúc nào cũng căng lên đối mặt với thời hạn hoàn thành dự án.

Quy mô công ty là điều quan trọng nhưng không phải yếu tố hàng đầu cần xem xét trong quá trình tìm việc. Theo thống kê, dù ứng tuyển vào công ty lớn hay nhỏ, người tìm việc chú ý nhất tới yếu tố: văn hóa công ty, cơ hội thăng tiến và các khía cạnh nghề nghiệp.

Cuối cùng, nhiều người đã nhận ra rằng công ty nhỏ phù hợp nhất với bản thân. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định sự lựa chọn công ty của mình.

Nguồn Tổng hợp

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng