Những bất lợi khi nhảy việc thường xuyên
  • Ngày đăng: 24-02-2022
Nhiều tác động tiêu cực xảy ra nếu bạn thường xuyên nhảy việc sau 1 đến 2 năm làm việc. Tìm công việc có một số lợi ích như tăng mức lương tiềm năng hoặc đa dạng hóa các kỹ năng, bạn cũng nên nhận thức được các bất lợi sau đây của “nhảy” việc trước khi nộp đơn từ chức.

CV kém hấp dẫn trong mắt nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được các nhân viên tiềm năng làm việc lâu dài để có thể chiến đấu trên những dự án dài hạn. Nếu “nhảy” việc quá thường xuyên, chắc chắn lòng trung thành của bạn sẽ bị đặt dấu chẩm hỏi. Ngoài ra, liên tục thôi việc khiến bạn không có đủ thời gian để đạt được bất kỳ thành tích đáng chú ý nào. Và nếu không có bằng chứng cụ thể về giá trị và khả năng của bản thân thì CV của bạn sẽ trông thật trống rỗng. Không phải cứ ghi vào CV đã từng làm việc nhiều chỗ là tốt, đôi khi sẽ bị phản tác dụng.

Kiến thức chuyên sâu không đảm bảo

Có nhiều kinh nghiệm làm việc trong CV là điều tốt nhưng nếu có được bằng cách nhảy việc liên tục, nhất là chuyển đổi giữa nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau thì điều này sẽ gây bất lợi cho bạn khi ứng tuyển trong tương lai. Khi một nhà tuyển dụng thấy rằng CV của bạn bao gồm nhiều kinh nghiệm và kiến thức về nhiều kỹ năng và công nghệ khác nhau, họ có thể bị ấn tượng lúc đầu. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng quan sát kỹ lưỡng sẽ phát hiện chuyên môn của bạn rất loãng và không có chuyên sâu. Khả năng cao bạn sẽ bị các ứng viên khác vượt mặt.

Nhà tuyển dụng có thể ngần ngại đầu tư vào bạn

Hãy tưởng tượng bạn là một nhà tuyển dụng, liệu bạn có chịu đầu tư và bỏ công sức vào một người chỉ có thể gắn bó trong thời gian ngắn? Chắc chắn sẽ là không! Nếu thay đổi công việc quá thường xuyên, bạn sẽ bị đánh giá là người dễ bị bỏ cuộc. Kết quả là bạn có thể không nhận được các chương trình đào tạo, các khóa huấn luyện chuyên sâu, các phần thưởng hoặc cơ hội nghề nghiệp khác - những điều mà một nhân viên trung thành thường sẽ dễ dàng có được.

bất lợi khi nhảy việc

Làm lại từ con số "0"

Mỗi khi tiếp xúc một công việc mới, bạn phải làm quen lại các thủ tục, quy chế hoạt động, hệ thống, quy trình khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn tốn thêm nhiều thời gian học hỏi. Hơn nữa, văn hóa công ty cũng là một nỗi bận tâm cùng với việc phải làm sao bạn có giá trị mỗi khi nhảy việc. Để tạo được uy tín và hòa đồng trong một môi trường mới, bạn cần phải tốn thêm một thời gian làm quen, đôi khi nhảy việc quá thường xuyên bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thăng tiến tốt từ công ty cũ.

Bắt đầu các mối quan hệ mới

Để tiếp cận được một công việc mong muốn đòi hỏi bạn phải có một mạng lưới các mối quan hệ mạnh mẽ cũng như người tham khảo tích cực. Bằng cách thường xuyên rời khỏi các công ty, bạn sẽ làm hỏng các mối quan hệ có giá trị về mặt lâu dài, hoặc ảnh hưởng đến uy tín về sau. Như vậy, bạn có thể gặp khó khăn khi nhờ các cấp quản lý viết cho bạn một lá thư giới thiệu có giá trị hoặc là người tham khảo hiệu quả, và điều này sẽ làm giảm khả năng phát triển sự nghiệp của bạn.

Nguy cơ sa thải khá cao

Đặt mình vào vị trí tuyển dụng một lần nữa, liệu bạn sẽ sa thải ai nếu tình trạng kinh doanh đang đứng trước khó khăn. Những nhân viên trung thành với hàng tấn kiến thức về đặc thù của công ty chắc chắn sẽ được ở lại. Còn nhóm đối tượng mới, chưa có nhiều kinh nghiệm rất dễ bị sa thải. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, nhân viên trung thành thường sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Trên đây là những bất lợi khi thường xuyên nhảy việc mà Việc Làm Đà Nẵng muốn nhắn nhủ đến bạn đọc. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định ngừng việc tại một công ty nào đó. Nó có thể mang lại niềm vui cho các hoạch định ngắn hạn, nhưng cũng có thể gây nguy hiểm đáng kể cho tương lai của bạn.

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng