Top 5 quán phở Đà Nẵng ngon nhất không thể bỏ qua khi đi du lịch. Tìm quán phở ngon Đà Nẵng, Các quán ăn nổi tiếng cần biết khi du lịch.
Phở Hồng được xem là quán phở có tiếng và đông đúc khách đến quán tại mảnh đất Đà Thành. Không chỉ thu hút khách bản địa, khách nước ngoài cũng hay đến địa điểm này để thưởng thức những tô phở đậm vị Việt Nam. Tại quán, phở được gọi theo nhiều cách như phở gầu, phở nạm, phở bò viên, phở bò tái, phở bò tái, phở búp, v.v… Chả giò, bánh hỏi thịt quay, xôi gà, miến gà là những món ăn kèm theo cho đỡ ngán.
Nước dùng từ xương bò nên có vị ngọt tự nhiên nên phải nói rất đậm vị đúng phở Việt, kết hợp cùng với các hương liệu như quế, hồi, thảo quả càng khiến cho nước dùng phở càng trở nên đậm đà. Do quán có lượng khách đến rất đông nên bạn nào muốn yên tĩnh cùng gia đình và bạn bè có thể lựa chọn những thời gian vắng hơn đôi chút để đến thưởng thức.
Với ước muốn đưa hương bị phở miền Bắc đến với các thực khách miền Trung, đặc biệt nhộn nhịp như Đà Nẵng, cặp vợ chồng chủ quán Phở Bắc Hải đã rất thành công khi được khách du lịch và khách địa phương ủng hộ ngàu một đông. Một số ý kiến cũng cho rằng vị phở ở quán Hải Bắc ngon hơn nhiều so với các quán phở Đà Nẵng khác dù mang hương vị đậm chất Phở Hà Thành. Phở có nước lèo ngọt từ xương, ít sử dụng rất ít mì chính, giá lại hợp lý so với mặt bằng chung nên được lòng rất nhiều thực khách.
Phở Bắc Hải không chỉ nổi tiếng khi nằm trong top quán phở Đà Nẵng mà còn có vị trí rất gần như cầu Sông Hàn, cầu Rồng nên rất thuận tiện để bạn tới đây. Quán có vị trí ngay ngã tư Trần Quốc Toản – Trần Phú nên dễ tìm. Khi tới quán, bạn cũng nên cẩn thận giao thông tại đây nhé.
Nhắc đến những địa điểm có truyền thống lâu đời, cái tên Phở Bắc 63 có lẽ không thể nào bỏ qua được nếu bạn sống ở Đà Nẵng. Dù đã mở cửa được hơn 30 năm (từ những năm 80), song phở Bắc 63 vẫn giữ nguyên hương vị tuyệt vời như ngày đầu mở bán. Sự kết hợp từ nguyên liệu bánh phở dai có độ kết dính, nồi nước lèo ngọt từ xương, thịt bò mềm tươi, ăn kèm với đĩa rau có đầy đủ hành, ngò, quế và cũng không thể thiếu tương, chanh để tăng độ thơm ngon đậm đà cho bát phở. Không ai không thể xuýt xoa tại quán phở này cả.
Do theo xu hướng truyền thống từ gia đình. Quán phở nằm ở vị trí cũng không dễ tìm và chỉ có công suất phục vụ không quá 50 người. Bù lại, nhờ hương vị khác biệt nhà làm đã khiến nhiều thực khách đến và ở lại với phở Bắc 63. Người chủ của quán bật mí rằng, sở dĩ quán luôn có một lượng khách quen ổn định là nhờ vào vị nước phở thanh ngọt, đặc biệt không sử dụng bột ngọt. Khách ăn thường có ấn tượng sâu sắc từ sợi phở đến thịt bò tươi mềm cùng với lát gàu bép ngậy.
Thuộc chuỗi cửa hàng phở nổi tiếng ở miền Bắc, Phở Lý Quốc Sư sở hữu nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành nên rất phù hợp cho những bạn mê hương vị phở Bắc. Có thể nói, phở Lý Quốc Sư không chỉ là tên một loại phở mà tại đây còn mang đặc trưng thương hiệu, được thực khách yêu mến và công nhận từ lâu. Dù giá có hơi cao hơn so với mặt bằng chung, bù lại chất lượng đồ ăn và kể cả chất lượng phục vụ từ quán thì không cần phải bàn cãi quá nhiều.
Phở Việt Béo được đa số thực khách và các bạn sinh viên thường xuyên ghé đến để thưởng thức những tô phở ngon, đậm đà. phở Phú Gia Việt Béo có giá cả bình dân mà hương vị phở lại rất đảm bảo, không bị mất chất sau khi chế biến. Sợi phở không phải mua từ nơi khác mà chính nhà làm, phải đảm bảo yếu tố mềm, dẻo và có màu trắng đục, không pha tạp chất. Khi ăn, phở phải tan chảy một cách hoàn hảo, cộng với vị ngọt của nước phở càng khiến cho món ăn thêm phần đậm đà cuốn hút.
Xem ngay: Việc làm Đà Nẵng