Khu vực phủ sóng 5G Đà Nẵng mà bạn có thể sử dụng
  • Ngày đăng: 03-08-2021
5G Đà Nẵng đang có mặt tại những vị trí Cầu Rồng, đường Nguyễn Văn Linh, đường Bạch Đằng, đường Tân Phú, đường Lý Tự Trọng. Địa điểm hay tại thành phố Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng đã có thể sử dụng được 5G

Theo thông cáo báo chí và bản đồ internet do người dùng đo tốc độ được ứng dụng SpeedTest thu thập, Đà Nẵng đã có thể sử dụng được dịch vụ 5G do nhà mạng Viettel cung cấp.5G thực sự là một cuộc cạnh tranh vũ trang trong thời đại công nghệ thông tin. Những tác động tích cực mà mạng di động không dây thế hệ thứ 5 mang lại không thể nào phủ nhận được. Với 5G, chúng ta có độ trễ thấp hơn, sử dụng được cuộc gọi trên nền tảng VoNR, tốc độ tải xuống có thể lên đến 10Gbps.

5g da nang

Hiện tại, đã có nhiều ứng dụng rất hay với công nghệ này như xe tự hành, định vị thông minh qua sóng có tần số cao, phẫu thuật từ xa, internet vạn vật (IoT). Trong thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ chính thức thương mại hóa 5G cũng như các nhà mạng đã cam kết cước phí 5G sẽ tương tự như cước phí 4G hiện tại, không có nhiều sự chênh lệch.

Khu vực nào đã có thể sử dụng được 5G Đà Nẵng do Viettel cung cấp

5G đang có 2 loại chính đã được thương mai hóa trên thế giới. Loại thứ nhất là mmwave có tần số rất cao nhưng độ phủ sóng rất ngắn, đòi hỏi phải có nhiều trạm BTS 5G độc lập. Hiện mmWave chỉ mới có Mỹ và Nhật thương mại hóa. Mỹ sử dụng dãy tầng (n260,n261). Loại 5G còn lại sẽ phổ biến hơn là Sub 6Ghz. Đúng như tên gọi của nó, những dãy tầng dưới 6Ghz sẽ thuộc Sub-6. Tuy nhiên, nó còn chia thành 3 loại nhỏ khác bao gồm Low-Band (n71), C-Band (n77, n78), Mid-Band (n41, n46). Đà Nẵng sẽ sử dụng hạ tầng 5G Sub-6Ghz với dãy tầng n41 2600Mhz cho tốc độ tải xuống trung bình 550Mbps và tải lên khoảng 100Mbps.

Các khu vực sau đã có thể sử dụng được 5G:

  • Cầu Rồng (đoạn Nguyễn Văn Linh giao nhau với đường Bạch Đằng, 2/9)
  • Cầu Sông Hàn (Đường Bạch Đằng)
  • Đường Trần Phú
  • Đường Lý Tự Trọng

Khi sử dụng dịch vụ 5G cần lưu ý thiết bị có hỗ trợ kết nối 5G và phải trùng băng tầng với nhà mạng, bạn đang ở trong vùng phủ sóng và có đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ.

Xem ngay: Việc làm Đà Nẵng

Danh sách tin nhắn Danh sách chặn
Bạn đang ẩn thông tin với người này! Show
😀
😁
😂
🤣
😃
😄
😅
😆
😉
😎
😋
😍
😘
😙
😚
🤗
🤔
😑
😣
😥
😪
😫
😴
😛
😜
😝
😒
😓
🤑
😤
😞
😭
😰
😱
😵
😡
😷
🖐
👌
👍
👎
👊
👋
👏
👐
🙏
🤝
💓
💔
🔔
📞
💻
💲
💸
💳
📆
📷
🌹
🌺

Thông báo từ Việc Làm Đà Nẵng