Ăn hết các quán ngon Đà Nẵng chỉ với 100.000 VNĐ
  • Ngày đăng: 05-08-2021
Chỉ với 100.000 VNĐ bạn đã có thể lượn vài vòng Đà Nẵng để săn tìm những quán ăn ngon với giá rất rẻ. Tìm quán ăn ngon Đà Nẵng giá rẻ.

Gỏi da heo, mít trộn Bà Già

Gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x tại mảnh đất Đà Thành, có một hàng quán gỏi da heo, mít trộn mà họ hay tới ăn và gần như, nơi này cũng trở thành kỷ niệm đẹp của biết bao nhiêu con người đã trưởng thành. Quán có tên “Bà Già” bởi chủ tiệm là bà Mông nay đã có tuổi. Hàng quán của bà cũng có tuổi theo từng ngày từng giờ. Chỉ từ một gánh hàng rong nhỏ đội mưa chịu nắng nhưng giờ đây đã thành một quán ăn sạch sẽ, chất lượng.

di an voi 100k da nang goi da heo mit tron

Dù đã hơn chục năm tuổi nhưng quán vẫn đông khách. Đến quán chủ yếu là các bạn trẻ như học sinh, sinh viên. Quán rất đông vào những ngày cuối tuần, nếu đến chậm bạn còn chả có chỗ để ngồi nữa cơ. Gỏi da heo của Bà làm thì khỏi chê vì được nêm nếm rất vừa miệng, kèm theo là rau thơm, đồ chua thái sợi, tương ớt,... tạo nên mùi vị hấp dẫn cho món ăn ngon Đà Nẵng.

• Địa chỉ: kiệt 47 Lý Thái Tổ, TP.Đà Nẵng
  • Giá: 10.000 VND
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 22:00

Bánh tráng kẹp Dì Hoàng

Từ bánh tráng nước Đà lạt mà người ta đã có thể biến tấu thành nhiều loại khác nhau. Bánh tráng kẹp cũng có nguồn gốc từ đấy mà ra, khác biệt ở chỗ cắt bánh thành từng miếng nhỏ rồi cho thêm nhiều topping lên để vừa ngon nhưng lại vừa miệng theo đúng nghĩa đen. Bánh tráng kẹp Dì Hoàng dù có vị trí không mấy thuận lợi khi phải vào con hẻm nhỏ nhưng lúc nào cũng đông đúc khách, món ăn này không chỉ rẻ mà lại ngon miệng, luôn thu hút các bạn trẻ quan tâm.

di an voi 100k da nang di hoang

Tại đây, bánh tráng kẹp Dì Hoàng có rất nhiều loại hấp dẫn. Miếng bánh kẹp thật sự là một nghệ thuật khiến bạn khó cưỡng lại được như bánh tráng cuốn dẻo bò khô, bánh tráng xoài non pate,... Đặc biệt nhất trong thực đơn phải nói đến bánh kẹp trứng ốp la. Khi một miếng bánh nhỏ xíu lại có 2 lòng đỏ béo ngậy, ngon lành, chỉ cần cắn thôi là cảm nhận được sự hòa tan và thơm ngon của miếng bánh.

• Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giá: 12.000 VND
  • Giờ mở cửa: 16:00 -22:00

Trứng chén nướng Phan Rang

Trứng chén nướng là đặc sản của miền cát và gió Phan Rang. Do rất ngon và đặc trưng nên món này đã cất cánh đi đến những vùng miền khác. Nhìn chung, món trứng chén khá giống cách chế biến trong Sài Gòn vì ở đấy cũng có món này, khác nhau ở chỗ một nơi và nướng và một nơi và chiên. Nếu bạn muốn trải nghiệm món ăn ngon Đà Nẵng độc đáo này, cùng tìm đến quán Trứng chén nước Phan Rang.

di an voi 100k da nang trung chen nuong phan rang

Trứng chén nướng có những vị ngon riêng nhất định. Phần nhân đơn giản với trứng cút, mỡ hành kèm một miếng phô mai hơi béo. Nhưng “ngôi sao” của món ăn lại là chén nước chấm là lạ, có vị chua của tắc, ngọt của đường và chút mặn của nước mắm, khiến các tâm hồn ăn uống rất đam mê món này.

• Địa chỉ: 41A Nguyễn Du, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Giá: 7.000 - 10.000 VND
  • Giờ mở cửa: 15:00 - 21:00

Bánh mì bột lọc Huỳnh Thúc Kháng

Bánh mì mà lại là bánh mì bột lọc, nghe khá là dị nhưng ăn xong vẫn thấy dị nhưng ngon. Không phải bánh mì truyền thống nhét thịt, pate các kiểu vào đâu, mà là bánh bột lọc chấm mắm lâu lâu đi ăn được “nhét ngược” vô ổ bánh mì. Quết miếng pate nữa là thành bánh mì bột lọc - món ăn kỳ lạ nhưng độc đáo. Bánh mì bột lọc có thể tìm thấy với những hàng gánh của các cô, các mẹ đang bán rong ngoài đường hoặc có vài địa chỉ bán cố định bạn cũng khá dễ tìm.

di an voi 100k da nang banh mi bot loc

Bánh mì bột lọc thường được bán trước cổng trường hoặc gần các chợ dân sinh. Phiên bản bánh mì này khá thú vị vì nó tạo nên âm hưởng của ẩm thực đường phố, mộc mạc giản dị nhưng đầy cuốn hút. Thực khách dễ bị cái vẻ ngoài giòn tan của bánh mì đánh lừa nhưng khi cắn một miếng lại chạm ngay phần dẻo của bánh, sựt sựt đôi phần dính răng. Nhân làm từ đậu xanh hoặc tôm thịt, ăn lạ miệng nhưng thích thú.

• Địa chỉ: 73 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Giá: 8.000 - 10.000 VND
  • Giờ mở cửa: 6:00 - 21:00

Bánh ép Huế - Nguyễn Thị Minh Khai

Bánh ép Huế có nguồn gốc hình thành từ một gia đình góc Huế. Vì thế, hương vị của bánh rất đặc trưng và tròn vị giữa lòng đô thị Đà Nẵng nhộn nhịp. Ngoài món ăn nổi tiếng trên, quán còn bán nhiều món nổi tiếng của cố đô khác như bánh lọc chiên, nem rán,... cho bạn sự lựa chọn phong phú về ẩm thực Huế khi đến đây.

di an voi 100k da nang banh ep hue

Xem ngay: Tìm việc làm Đà Nẵng